Tư Vấn Về Giống Cỏ Nuôi Dê - Trồng Cỏ Cho Dê

Nếu quý khách đang băn khoăn vẫn chưa biết chọn lựa giống cỏ nào chăn nuôi Dê tốt nhất, thì chúng tôi xin tư vấn đến quý khách các loại cỏ cho Dê tốt nhất, và được ưa chuộng nhất như Sau:

Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê tốt nhất

Hiện nay các loại Giống cỏ chăn nuôi Dê khá đa dạng, nhưng qua quá trình theo dõi, và tổng hợp đánh giá ý kiến của khách hàng chúng tôi được biết như sau:
2 loại cỏ được ưu tiên nhất là Ghine Mombasa ( Cỏ Sả Lá Lớn) và Mulato 2, Vì hai loại này rất phù hợp với nuôi Dê mang lại năng suất cao, nhiều chất dinh dưỡng, tái sinh trong nhiều năm mà Dê thích ăn nhất. Nếu không trồng cỏ Mulato thì trồng cỏ Ruzi thay thế, vì cỏ Mulato được cải tiến từ Ruzi lên. 

Cỏ Nuôi Dê

Trồng Cỏ Voi Cho Dê Ăn Thêm

Ngoài 2 loại trên chúng ta nên trồng Cỏ Voi Xanh (Va06), vì cỏ voi năng suất khá cao, nếu trồng 2 loại cỏ kể trên mà còn thiếu thức ăn, chúng ta dùng cỏ voi để bổ sung thêm lượng chất sơ cho Dê, theo phản hồi nhiều khách hàng thì cỏ Voi dê không thích ăn nhiều, vì thân nó lớn và có lông, nhưng tập dần cho Dê ăn thì nó cũng quen và ăn bình thường. Nhưng hiện tại trên thị trường đang có dòng cỏ Voi lùn đang được ưa chuộng, thân non mềmm dê cũng thích ăn.

Một Số Giống Cỏ Dùng Chăn Nuôi Vỗ Béo Cho Dê

Nếu có điều kiện chúng ta nên trồng thêm 1 số loại Cỏ Cho Dê Ăn nhiều chất dinh dưỡng, để cho Dê ăn thêm, vỗ béo Dê.
Cỏ nổi bật như Cỏ Sudan Lai, phát triển nhanh, năng suất cao và nhiều chất dinh dưỡng, Cỏ Sundan Lai thay thế cho cây ngô, 1 năm chúng ta phải 2 lần. Hoặc Cỏ Alfalfa Linh Lăng và Cỏ Stylo là loại cỏ phát triển lâi năm, đặc biệt nhiều chất dinh dưỡng, nhưng so với các loại cỏ trên thì năng suất phát triển chậm hơn, vì thế chúng ta nên trồng 1 diện tích nhỏ hơn các loại cỏ năng suất cao.

Trồng Cỏ Cho Dê Ăn

Giống Cỏ Trồng Mùa Đông Để Nuôi Dê

Vào mùa đông khí hậu lạnh các loại cây cối và các loại cỏ là phát triển chậm lại, nên thế dẫn đến tình trạng thiếu Thức Ăn Cho Dê. Chúng ta phải trồng thêm Cỏ Yến Mạch để cung cấp thêm thức ăn vào mùa đông. Cỏ yến mạch được nhập khẩu từ nước ôn đới, khí hậu lạnh, nên thế càng lạnh thì cỏ càng phát triển, trong khi đó các loại cỏ khác phát triển chậm, nên thế mùa đông trồng cỏ yến mạch là phù hợp nhất.
Vì vậy trong lượng đất sản xuất trồng cỏ chúng ta phải nên để lại 1 phần để trồng cỏ canh tác thường xuyên. Chẳng hạn như mùa hè trồng cỏ Sudan Lai, Mùa đông trồng cỏ Yến Mạch.

Cỏ Chăn Nuôi Dê - Cỏ Cho Dê

Một Số Giống Cây Lấy Lá Trồng Nuôi Dê

Một số các loại cây lấy lá dê thích ăn như: Cây chè khổng lồ, lá lớn và cho năng suất cao, Cây So Đũa, Cây Keo Dậu, Cây Chùm Ngây...Những loại cây này người dân thường trồng để làm các trụ tiêu, vừa lấy hạt Tiêu vừa lấy lá làm Thức Ăn Chăn Nuôi Dê, hoặc làm sân chơi che bóng mát cho Dê. Ngoài ra người ta có thể trồng xem canh với các loại mô hình trồng trọt khác,hoặc trồng ngoài bờ rào làm thức ăn thêm cho Dê.

Xem Video Giống Cỏ Chăn Nuôi DêĐể Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.