Tư Vấn Về Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Bò - Cỏ Cho Bò

Bài viết giới thiệu và tư vấn cho Bà Con các loại giống cỏ chăn nuôi Bò tốt nhát hiện nay. Trên đây là các Giống cỏ chăn nuôi bò được ưa chuộng nhất hiện nay, được nhiều người chọn để trồng.

Các Giống Cỏ Nuôi Bò Tốt Nhất

Sau đây web Giống Cỏ Giá Rẻ xin giới thiệu tới Bà Con chăn nuôi các loại Giống Cỏ Nuôi Bò được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bây giờ các loại giống cỏ cũng rất đa dạng và tùy theo từng nhu cầu thực tế của hộ chăn nuôi chúng ta trồng cho phù hợp. Hiện tại quý khách cũng thấy web chúng tôi có rất nhiều loại, tuy nhiên quý khách chưa biết chọn như thế nào chúng tôi xin chân thành gợi ý:

Ưu tiên Giống Cỏ Voi Nuôi Bò - Trồng Cỏ Voi Cho Bò Ăn:

Đầu tiên, quý khách nên trồng Cỏ Voi, hay Còn gọi là Va06, cỏ voi có nhiều loại như: Voi thường, xoi Thái Lan, Voi Đài Loan mỗi loại có 1 đặc điểm ưu việt riêng. Loại cỏ này không thể thiếu tại vì năng suất nó vẫn đạt cao nhất ,quý khách nên trồng, tại vì lượng tiêu thụ cỏ của Bò 1 ngày là rất cao. 
Trong các loại này chúng tôi khuyến khích người dân Trồng loại Voi Thái Lan, người ta thường gọi là Cỏ Packong 1. Nó đạt năng suất cao, mà mùa đông lại không trổ hoa ( lên lau như cây mía). Nếu quý khách chưa có điều kiện, thì nên trồng cỏ Va06 thường, tại vì so với cỏ Voi Đài loan thì nó vẫn năng suất hơn, sinh nhánh nhiều hơn. Nhưng ngược lại cỏ Voi Đài Loan lại không có lông, Cỏ non mềm hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn so với 2 loại trên, nhưng nó năng xuất lại kém hơn.

Giống Cỏ Voi Cho Bò - Cỏ Chăn Nuôi Bò

Tiếp Theo Trồng Cỏ Nuôi Bò - Trồng Cỏ Bằng Hạt Cho Bò

Tiếp đến nên trồng các loại cỏ bằng hạt như: Cỏ ghine mombasa ( Cỏ Sả lá Lớn ) + Giống Cỏ Mulato II + Giống Cỏ Ruzi, 3 loại này có đặc điểm phát triển lâu năm, non mềm, ngọt. Vật nuôi rất thích ăn. Các loại này thu hoạch nhanh và bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho vật nuôi. Quý khách nên trồng  nhiều loại thì càng tốt, vì mỗi loại sẽ có 1 chất dinh dưỡng khác nhau, chúng ta cũng nên thay đổi khẩu vị cho vật nuôi hằng ngày để nó đỡ chán miệng.
Trong nhóm cỏ này quý khách có thể chọn Cỏ Ghine là phát triển mạnh nhất, năng suất cao hơn 2 loại còn lại, nhưng về độ chất dinh dưỡng thì lại thua Mulato, cỏ Mulato thường chậm hơn từ 5-10 ngày nhưng độ đảm lại cao hơn cỏ Ghine, Cỏ Mulato là dòng được cải tiến từ Ruzi quý khách cũng có thể chọn 1 trong 2 loại cỏ này để trồng. Nếu quý khách không có lượng đất ruộng có mùa ngập nước, trồng cỏ Voi hoặc cây Ngô bị chết, thì có thể trồng Giống cỏ Paspalum Chịu Ngập úng, Cỏ này chịu được úng lâu và sức đề khoáng cao.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Bò Sữa, Bò Thịt

Tuy Nhiên ưu điểm các loại cỏ này, từ cỏ voi đến các loại kể trên phát triển khá tốt giữa các mùa: Xuân Hạ, vào cuối mùa thu đến mùa đông thì nó phát triển chậm lại ( không bị chết). Nên thế, vào mùa đông và dịp cận tết là thiếu thức ăn cho vật nuôi.

Giống Cỏ Nuôi Bò Lưu Động - Trồng Cỏ Cho Bò Ăn Vào Mùa Đông

Bà Con nên có 1 vùng đất lưu động, thâm canh như các công ty lớn. Để trồng cỏ ngắn hạn vào mùa đông cho bò ăn, vì mùa đông cây cối phát triển chậm nên thế việc thiếu cỏ cho bò ăn là có thể xảy ra. Mùa đông Giống Cỏ Yến Mạch là phát triển tốt nhất. Loại cỏ này nguồn gốc từ nước ôn đới (khí hậu lạnh) mùa đông mới trồng được, khí hậu càng lạnh càng phát triển, nên thế mùa đông là trồng cỏ này để lấy làm nguồn thức ăn khi thiếu cỏ, thậm chí các trại lớn thường trồng cỏ này để nuôi Dê Con, Bò Con vì cỏ này nhiều chất dinh dưỡng và độ đảm cao. 

Cỏ Chăn Nuôi Bò

Và Các mùa còn lại nên trồng Giống cỏ Sudan Lai (Cỏ Ngô), cỏ Sudan Lai lại xuất phát từ nước Nhiệt Đới ( khí hậu nóng), nên thế ngược lại cỏ này càng nóng càng phát triển.
Quý khách thay đổi 2 loại cỏ này trên vùng đất lưu động để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho vật nuôi, 2 loại này được thống kê là nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại kể trên.

Các Loại Giống Cỏ Vỗ Béo Bò - Cỏ Cho Bò Nên Trồng Thêm

Các loại cỏ có nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với vỗ béo như: Giống Cỏ Stylo, Giống Cỏ Linh Lăng Alfalfa có chứa nhiều chất dinh dưỡng, được thống kê là độ đảm cao, các loại cỏ này thường trồng để nhằm mục đích trộn lẫn vào thức ăn, để cho ăn thêm. Tăng sự kích thích khẩu vị cho vật nuôi. 

Video Giống Cỏ Nuôi Bò

Giống Cỏ Sudan Lai và Yến Mạch kể trên cũng được liệt kê vào danh sách Trồng Cỏ Chăn Nuôi Vỗ Béo Cho Bò, bà con cũng có thể chọn những loại cỏ này để trồng cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho bò ăn.

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Danh Mục Giống Cỏ Chăn Nuôi Bò

Mời Quý Khách Vui Lòng Chọn Lựa: