Kiến Thức Cho Người Khởi Nghiệp Chăn Nuôi

Người chăn nuôi thịnh vượng! chia sẻ 1 ít kinh nghiệm nhé, mong mọi người đóng góp ý kiến thêm.
Để khởi nghiệp cho 1 mô hình chăn nuôi phải tính đến những vấn đề này:

Kiến Thức Đầu Tiên Cho Người Muốn Khởi Nghiệp Chăn Nuôi

1. khả năng chữa bệnh phải tốt, phải có kiến thức thú y, chăn nuôi vỗ béo, để tránh rủi ro hụt vốn, nếu không biết chữa bệnh thì vật nuôi có thể chết hàng loạt mà không biết nguyên nhân, dẫn đến phá sản hoặc không bao giờ phát triển nếu cứ bị thâm hụt.
Cũng nên chọn những con có sức đề kháng cao.
2. Chi phí đầu tư chuồng trại thấp, không cao, để dồn tiền vào đầu tư giống. Tính đến lúc nếu dự án không khả thi thì mình cũng không bị chôn tiền chết 1 đống khi đã xây dựng. khả năng hao mòn tài sản xây dựng theo tương lai phải thấp, không phải xây dựng lại nhiều.
3. Chi phí đầu tư giống ít, thức ăn bỏ ra cũng ít, mà sinh lời cao, khả năng vòng quay thu hồi vốn nhanh, để chốt lời nhanh, dự án mới nhanh phát triển. ( giống như đi gửi ngân hàng thì lãi mẹ để lãi con, lãi con cũng đẻ lãi cháu, tất cả đều sinh lời).
Chọn những con vật có thể tự túc được thức ăn, và nó không tranh ăn với con người.

(kiến thức được khởi nghiệp khi chăn nuôi được chia sẻ bởi admin Giống Cỏ Giá Rẻ )

4. Có kỹ năng quản lý vốn, tích lũy đầu tư, quản lý tài chính để không bị tiêu thâm hụt số tiền đầu tư. Phải có sổ sách ghi chép thống kê đàng hoàng, về quản lý ADN giống, không cho đồng huyết. Và quản lý tổng chi, Tổng thu, suy ra lợi nhuận theo tháng, theo năm. Và để lại 1 phần làm khoản rủi ro tài chính, vòng quay thức ăn, thuốc men.
5 Khả năng đầu ra, nghiên cứu thị trường, thị hiếu người tiêu dùng có đang ưa chuộng sản phẩm của mình ở hiện tại và tương lai. Vận dụng các chiến lược tiếp thị marketing đến nơi đang tiêu thụ sản phẩm.
6 Quan trọng nhất là ý chí, nghị lực, xác định gắn bó lâu dài. Lập trường bền vững, vì làm lắm trong 1 thời gian sẽ thấy chán, tại vì tâm lý con người là thế, nếu không làm chủ được suy nghĩ của mình, mà còn bị tác động của bên ngoài nữa sẽ nhanh từ bỏ. Phải có sự nhận định riêng của bạn thân mình. không nghe theo cò lơ đến trả giá, không nghe theo sự nhận định của những người kém hiểu biết hơn mình để rồi rơi vào vòng luẩn quẩn của họ. Phải thường xuyên thay đổi nâng cấp suy nghĩ, tìm hiểu đối tác, đối thủ cạnh tranh, nâng cấp dự án càng ngày nó càng hoàn thiện hơn.
Kinh Nghiệm cá Nhận đúc kết của Hà Văn Hải