Giống Cỏ Cho Lợn Rừng (Heo Rừng) Phát Triển Tốt Nhất Hiện Nay

Các Loại Giống Cỏ  Cho Lợn Rừng (Heo Rừng) Nhiều Chất Dinh Dưỡng Cao, Phát Triển Tốt Nhất Hiện Nay.

Các Loại Giống Cỏ Làm Thức Ăn Cho Heo Rừng - Lợn Rừng

Vì Mỗi Địa Phương Có tên Gọi Khác Nhau Nên Chúng tôi Viết Heo Rừng Và Lợn Rừng!

1. Giống Cỏ Ghine phát triển tốt nhất làm thức ăn Cho Heo Rừng (Lợn Rừng)


Cỏ Ghine Mobasa, Ghine Td58 Phù hợp nhất Cho Lợn Rừng. Thường được gọi là cỏ sả lá lớn, ghine xanh, cỏ mỹ...là loại phát triển nhanh nhất, được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, đặc tính cỏ này là xanh non, trơn tru, không có lông, và chu kỳ thu hoạch 1 tháng/ 1 lần. cây cao khoảng 1.5m. Trồng 1 lần có thể thu hoạch được nhiều năm, và có thể tách gốc nó ra trồng được.


2. Cỏ Ruzi phát triển tốt cho Heo Rừng, Lợn Rừng trồng Thả Trực Tiếp


Loại Cỏ Ruzi này phát triển dạng bụi, khóm bò, khi thân cao lên hơn 1m lại để nhánh ra bò đi trên mặt đất, tạo thành 1 thảm cỏ tươi tốt, nên thế chịu được sự dẫm đạp tốt nhất và thích hợp cho nuôi chăn thả Lợn Rừng trực tiếp, để Lợn thoải mái ủi và ăn cỏ. Loại cỏ này phát triển cũng nhanh, thân cỏ non, dòn, và ngọt, chu kỳ thu hoạch khoảng 40 ngày/1 lứa, và trồng 1 lần thu hoạch được nhiều năm.

Giống Cỏ Nuôi Heo Rừng Lợn Rừng


3 Cỏ Mulato 2 Làm Thức Ăn Cho Cho Heo Rừng, Lợn Rừng tốt.


Cỏ Mulato 2 là loại cỏ được người dân trồng nhiều năm trước, đây là loại cỏ chiu được nhiều loại thời tiết khắc nghiệt khác nhau, loại cỏ này thân lá màu xanh, có lông tơ nhỏ, nhưng vật nuôi lại thích ăn vì lá cỏ ngọt. Chu kỳ thu hoạch của cỏ khoảng 40 ngày/1 lứa, trồng 1 lần thu hoạch được nhiều năm.


4 Giống Cỏ Paspalum Trồng Dưới Ruộng Lấy Cỏ Cho Lợn Rừng Ăn


Giống Cỏ Paspalum là loại cỏ được người dân ưa chuộng, khi không có đất sản xuất, đất đồng bị bỏ hoang, được áp dụng vào trồng để lấy thức ăn cho gia súc. Loại cỏ này ngập nước không bị chết, ưu điểm nổi bật hơn so với các loại cỏ khác không thể làm được. Cỏ phát triển tốt, thân dòn, mềm. Chu kỳ thu hoạch 40/1 lứa và trồng  1 lần thu hoạch được nhiều năm.

Thức Ăn Cho Lợn Rừng, Heo Rừng Phát Triển Tốt

5 Giống Cỏ Voi Làm Thức Ăn Cho Lợn Rừng, Heo Rừng


Cỏ voi xanh là loại cỏ voi mới được du nhập từ 2 nước Đài Loan, Và Thái Lan về, Bây giờ người dân thường gọi chung là cỏ Va06, khác với cỏ voi ngày xưa, là loại cỏ này non mềm, Cỏ Voi Xanh Thái Lan ít lông hơn cỏ voi xưa, và như cỏ voi Đài Loan thì nhẵn không có lông. 2 loại cỏ này non mềm và có nhiều chất dinh dưỡng. vòng quay thu hoạch khoảng từ 2 tháng/1lứa cây cao khoảng 2,5m, trồng 1 lần có thể thu hoạch được.

6 Giống Cỏ Ngô Làm Thức ăn Thêm Cho Lợn Rừng, Heo Rừng


Cỏ Sudan Lai SS1055 là loại giống cỏ như cây Ngô, Miền Nam thường gọi là cây Bắp, cỏ trồng thay cho cây Ngô,  phát triển nhanh, khoảng 35 ngày cho thu hoạch 1 lứa, đặc tính non mềm, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp làm thức ăn thêm khi nuôi nhốt, cỏ trồng 1 lần có thể thu hoạch được 7-10 lần mới phải trồng lại.

Thức Ăn Cho Heo Rừng Lợn Rừng


7 Cỏ Stylo Trồng Cho Lơn Rừng, Heo Rừng ăn thêm


Giống Cỏ stylo là loại cỏ có nhiều chất dinh dưỡng, non, mềm, ngọt được trồng làm thức ăn thêm cho vật nuôi, đặc biệt như nuôi Dế mèn, Thỏ, Dê cừu, Thân có chưa nhiều chất đạm nên thế, nuôi chủ yếu dành cho trong trường hợp Vỗ Béo, Như nuôi nhốt, hoặc vật nuôi đi ăn về mới cho ăn thêm. Chu kỳ thu hoạch khoảng 45 ngày/1lứa, trồng 1 lần thu hoạch được nhiều năm.

8 Cỏ Alfalfa Dinh Dưỡng Cao Nhất Cho Lợn Rừng, Heo Rừng


Cỏ Alfalfa - Linh Lăng cũng họ đậu giống như Cỏ Stylo, 2 loại cỏ  này được liệt kê là 2 loại cỏ nhiều chất dinh dưỡng nhất. Nhiều đến nỗi chúng ta không thể cho vật nuôi ăn nhiều loại cỏ này trong vòng 1 ngày, vì lượng đạm nhiều quá sẽ làm cho vật nuôi bị đau bụng, nên thế, chỉ cho ăn kèm với cỏ khác, để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, 2 loại cỏ này thì năng suất chậm hơn các loại cỏ kể trên, nên thế chỉ phù hợp trồng cho ăn thêm, chứ không làm thức ăn chính.

Video Về Giống Cỏ Nuôi Lợn Rừng

Các Loại Giống Cỏ Khác Làm Thức Ăn Cho Lợn Rừng, Heo Rừng Như


Cỏ Voi Lùn Đài Loan
Rau Lang.
Cây Chè Đại
Cây Chùm Ngây....


Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.