CHÚ Ý NGUỒN THỨC ĂN NÀY SẼ GÂY CHẾT TRÂU BÒ DÊ CỪU - CẦN TRÁNH XA

Một số nguồn thức ăn đời thường hằng ngày, Mặc dù không cố ý nhưng vô tình cướp đi sinh mạng vật nuôi của bạn, vì vậy hãy thận trọng khi cho ăn.

Nguồn Thức Ăn Cho Trâu Bò Dê Cừu Không Nên Cho Ăn

1.  Lá Cây có Bọ Nẹt Ăn Vào Sẽ Bị Đau Bụng
Bọ Nẹt hay còn gọi là Sâu Trôm, Sâu Róm, là một loại hay nằm trong nhiều lá cây khác nhau, như cây Xoài, cây Bơ, Cây Mít, Cây Sung, lá Chuối...

Nguồn Thức Ăn Lấy Đi Tính Mạng Dê Cừu Trâu Bò

Khi chúng ta chặt cành xuống cho vật nuôi ăn, Vật này nằm hẳn trong lá, có màu xanh nên khó phát hiện. Khi vật nuôi ăn phải nó rất độc vì nó tiết ra dịch chứa nhiều đôc tố khiến cho vật nuôi của bạn chướng bụng đầy hơi và dẫn tới tử vong2. Nguồn Thức ăn mốc cho Dê Cừu Trâu Bò cũng dễ gây đau bụng

một số loại thức để lâu, hoặc phơi chưa khô nên để lâu ngày bị nấm mốc, vật nuôi ăn phải sẽ bị chướng bụng đầy hơi.
Các loại củ quả như Sắn, củ Mì, Khoai, Lạc, Đậu phỗng những loại này trâu, bò, dê, cừu đều thích ăn.

Nguồn Thức Ăn Gây Đau Bụng Cho Dê Cừu Trâu Bò

khi còn sống hay đã khô thì những sản phẩm này có chứa nhiều tinh bột có lợi cho gia súc, nhưng khi bảo quản không tốt nó lên nấm mốc, biến đổi chất béo thành những chất A xít độc. Vì vậy vật nuôi ăn phải sẽ bị đau bụng và dẫn tơia tử vong.

3. Lạm dụng nguồn thức ăn tinh bột cũng có thể lấy đi tính mạng Trâu Bò Dê Cừu

ăn tinh bột cũng là có lợi, giúp vật nuôi bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, sẽ nhanh béo. Nhưng nếu lạm dụng nhiêu quá vật nuôi của bạn sẽ bị chết.

Tại vì cấu trúc tiêu hóa của Trâu , bò , dê cừu là nhai lại, khi đi ăn con vật sẽ ăn qua loa và nuốt vào phía trong, khi về nhà nằm thì ở ra nhai lại

và nếu chúng ta cho ăn quá nhiều tinh bột thì vật nuôi không thể ở ra nhai lại được, và tinh bột sẽ nở ra làm ngẹt trong Sách.  gây chướng bụng đầy hơi vac dẫn tới tự vong. Một số như hạt Thóc, Ngô, Đậu.... vì vậy chúng ta phải cho ăn hợp lý, hoặc khi ăn phải kèm theo chất thô, sơ, như lá cây, rau. Không nên cho vật nuôi ăn tự do và nhiều ngày không ăn cỏ, chất thô sơ.

4. Đạm là nguồn thức ăn có thể lấy đi tính mạng trâu bò dê cừu

Nguồn Thức Ăn Trâu Bò Dê Cừu Nên Cất Kỹ

Đạm, hay còn gọi là Phân U Rê, chúng ta để một cách không thận trọng, vật nuôi nhầm tưởng là muối ăn, vì nó cũng có vị mặn, khi tiếp xúc với nước, các hóa chất làm giảm nhiệt, gây lạnh bụng và làm vật nuôi đau bụng. Và nguồn thức ăn từ thực vật với bón đạm cũng đang chứa độc tố, nó hút lên nhiều nước nên chúng ta thấy rất non, khi cắt vào do vật nuôi ăn thì gây đau bụng, nên vì vậy phải có thời gian để cây phân giải các hóa chất. Đặc biệt như Nuôi Dê là phải chú ý.

5. Các Vỏ Trái Cây Mua Ngoài Chợ Làm Thức Ăn Cho Trâu Bò Dê Cừu Cũng Dễ Dính Thuốc Phun

một số bà con của chúng ta hay tận dụng những vỏ hoa quả mua từ ngoài chợ cho gia súc ăn, như: Chuối, dưa hấu, mít..... các loại vỏ này nếu không rửa thì có thể chứa nhiều chất bảo quản từ người trồng, người buôn. Chúng ta chỉ ăn ở phía trong nên không bị gì, nhưng ở vỏ ngoài có thể còn chứa chất bảo quản, thuốc phun, vì vậy khi cho vật nuôi ăn thì vô tình đã làm hại con vật mình.

6. Ăn Phải Thuốc Phun Ngoài Ruộng Đồng Cũng Ảnh Hưởng tới Trâu Bò Dê Cừu 

Thức ăn trâu bò dê cừu nên tránh

trong thuốc phun có chứa nhiều hóa chất độc, nên vật nuôi ăn phải gây chết trực tiếp, hoặc gây vô sinh, còi xương và vật nuôi giảm cân xuống từ từ và dần dần, sau đó một thời gian bị bại liệt.
vì vậy khi trồng cỏ cần tránh gần ruộng, và cần đề phòng khi phun cho ruộng nó bay hơi vào cỏ của mình, hoặc cần cận trọng khi cắt cỏ ngoài ruộng cho vật nuôi ăn.


Bài viết rất thực tế từ những nỗi đau mà người khác đã gặp phải, bài viết này khi được chia sẻ trên facebook rất có nhiều người đã bình luận rằng đã gặp phải và làm mất đi vốn của họ.
vậy ad xin chia sẻ cho mọi người biết.

Cảm ơn các độc giả!
Hà Văn Hải