Các Loại Giống Cỏ Phát Triển Tốt, Được Trồng Nhiều Nhất Hiện Nay

Tìm hiểu về các loại giống cỏ nhiều chất dinh dưỡng, phát triển tốt nhất, đang được ưa chuộng hiện nay

Các loại giống cỏ nhiều chất dinh dưỡng phát triển tốt, được ưa chộng nhất hiện nay

1 Giống Cỏ Ghine Mobasa, Ghine TD58 phát triển tốt nhất, được nhiều người ưa chuộng

Cỏ Ghine Mobasa, Ghine Td58 thường được gọi là cỏ sả lá lớn, ghine xanh, cỏ mỹ...là loại phát triển nhanh nhất, được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, đặc tính cỏ này là xanh non, trơn tru, không có lông, và chu kỳ thu hoạch 1 tháng/ 1 lần. cây cao khoảng 1.5m. Trồng 1 lần có thể thu hoạch được nhiều năm, và có thể tách gốc nó ra trồng được.


2 Giống Cỏ Voi Xanh Va06 ( Voi Xanh Đài Loan, Và Voi Xanh Thái Lan (packong)) Cỏ được trồng phổ biến nhất


Cỏ voi xanh là loại cỏ voi mới được du nhập từ 2 nước Đài Loan, Và Thái Lan về, Bây giờ người dân thường gọi chung là cỏ Va06, khác với cỏ voi ngày xưa, là loại cỏ này non mềm, Cỏ Voi Xanh Thái Lan ít lông hơn cỏ voi xưa, và như cỏ voi Đài Loan thì nhẵn không có lông. 2 loại cỏ này non mềm và có nhiều chất dinh dưỡng. vòng quay thu hoạch khoảng từ 2 tháng/1lứa cây cao khoảng 2,5m, trồng 1 lần có thể thu hoạch được nhiều lần.

3 Giống Cỏ Ngô, Sudan lai SS1055 Phát triển nhanh, giá rẻ


Cỏ Sudan Lai SS1055 là loại giống cỏ như cây Ngô, Miền Nam thường gọi là cây Bắp, cỏ trồng thay cho cây Ngô,  phát triển nhanh, khoảng 35 ngày cho thu hoạch 1 lứa, đặc tính non mềm, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp làm thức ăn thêm khi nuôi nhốt, cỏ trồng 1 lần có thể thu hoạch được 7-10 lần mới phải trồng lại.


4 Giống Cỏ Paspalum Phát Triển Tốt Nhất Trong Điều Kiện Ngập Úng

Giống Cỏ Paspalum là loại cỏ được người dân ưa chuộng, khi không có đất sản xuất, đất đồng bị bỏ hoang, được áp dụng vào trồng để lấy thức ăn cho gia súc. Loại cỏ này ngập nước không bị chết, ưu điểm nổi bật hơn so với các loại cỏ khác không thể làm được. Cỏ phát triển tốt, thân dòn, mềm. Chu kỳ thu hoạch 40/1 lứa và trồng  1 lần thu hoạch được nhiều năm.

5 Cỏ Ruzi, Loại Cỏ phát triển tốt nhất làm bãi chăn thả trực tiếp

Loại Cỏ Ruzi này phát triển dạng bụi, khóm bò, khi thân cao lên hơn 1m lại để nhánh ra bò đi trên mặt đất, tạo thành 1 thảm cỏ tươi tốt, nên thế chịu được sự dẫm đạp tốt nhất và thích hợp cho nuôi chăn thả. Loại cỏ này phát triển cũng nhanh, thân cỏ non, dòn, và ngọt, chu kỳ thu hoạch khoảng 40 ngày/1 lứa, và trồng 1 lần thu hoạch được nhiều năm

6 Cỏ Mulato 2 - Cỏ mulato Phát triển tốt được nhiều người trồng

Cỏ Mulato 2 là loại cỏ được người dân trồng nhiều năm trước, đây là loại cỏ chiu được nhiều loại thời tiết khắc nghiệt khác nhau, loại cỏ này thân lá màu xanh, có lông tơ nhỏ, nhưng vật nuôi lại thích ăn vì lá cỏ ngọt. Chu kỳ thu hoạch của cỏ khoảng 40 ngày/1 lứa, trồng 1 lần thu hoạch được nhiều năm.

7 Cỏ Stylo - Họ Đậu Có Nhiều chất dinh dưỡng, trồng cho vật nuôi ăn thêm

Giống Cỏ stylo là loại cỏ có nhiều chất dinh dưỡng, non, mềm, ngọt được trồng làm thức ăn thêm cho vật nuôi, đặc biệt như nuôi Dế mèn, Thỏ, Dê cừu, Thân có chưa nhiều chất đạm nên thế, nuôi chủ yếu dành cho trong trường hợp Vỗ Béo, Như nuôi nhốt, hoặc vật nuôi đi ăn về mới cho ăn thêm. Chu kỳ thu hoạch khoảng 45 ngày/1lứa, trồng 1 lần thu hoạch được nhiều năm.


8 Cỏ Alfalfa - Linh Lăng Loại Cỏ  Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất.

Cỏ Alfalfa - Linh Lăng cũng họ đậu giống như Cỏ Stylo, 2 loại cỏ  này được liệt kê là 2 loại cỏ nhiều chất dinh dưỡng nhất. Nhiều đến nỗi chúng ta không thể cho vật nuôi ăn nhiều loại cỏ này trong vòng 1 ngày, vì lượng đạm nhiều quá sẽ làm cho vật nuôi bị đau bụng, nên thế, chỉ cho ăn kèm với cỏ khác, để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, 2 loại cỏ này thì năng suất chậm hơn các loại cỏ kể trên, nên thế chỉ phù hợp trồng cho ăn thêm, chứ không làm thức ăn chính.

Ngoài Ra Còn Có Các Loại Giống Cỏ Phát Triển Tốt, Nhiều Chất Dinh DưỡngNhư

Cỏ Voi Lùn, thân cao hơn 1m cũng non mềm, nhưng chưa được trồng phổ biến.
Cỏ Mập Nước ở miền tây chịu được nước, nhưng thân ngắn, Và có 1 số cỏ khác như cỏ Đế Sả Mỹ cũng phát triển tốt, nhưng cũng chưa được trồng phôt biến và người dân đang nhân giống.
1 số dạng cây lấy lá khi nuôi Dê Cừu như: Cây keo Dậu, Cây So Đũa, Cây Chùm Ngây....


Bài Viết Các Loại Giống Cỏ Phát Triển Tốt, Năng Suất Cao, Nhiều Chất Dinh Dưỡng Từ Web Giống Cỏ Giá Rẻ


Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.Xem chi tiết các loại giống cỏ