10 Giống Cỏ Chăn Nuôi TỐT NHẤT hiện nay

Danh sách các loại giống cỏ chăn nuôi phát triển tốt nhất đang được ưa chuộng hiện nay, được nhiều người trồng nhất.

Danh Sách 10 Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất.


1 Giống Cỏ Chăn nuôi Ghine Mobasa - Ghine Td58

Cỏ Ghine mobasa thường gọi là Cỏ Sả Lá Lớn ( Ghi nê Xanh), hiện nay được nhiều người trồng nhất, và được các công ty Sữa như TH True Milk với Vinamilk trồng nhiều để lấy sữa.
Ưu điểm loại giống này là phát triển rất nhanh 30 ngày/1 lứa, vòng đời thu hoạch nhanh lâu, từ 4-6 năm và có thể tách gốc ra trồng được, Loại cỏ không có lông và nhiều chất dinh dưỡng.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Ghine

Cỏ Ghine lại có 2 loại, Loại Mobasa Phát triển nhanh và cao hơn loại Ghine TD58 1 chút, Loại Td58 thường gọi là Cỏ Sả Lá Nhỏ hoặc Hamill, có đặc tính chịu râm lại tốt, Ghine Td58 phù hợp trồng xen canh cây ăn quả lấy thức ăn cho vật nuôi. 2 Loại cỏ này được áp dụng vào trồng nhiều cho các mô hình nuôi nhốt, bán chăn thả.

2 Giống Cỏ Chăn nuôi Voi Xanh Không Lông

Giống cỏ voi thường gọi là cỏ Va06 là không thể thiếu trong chăn nuôi, vì loại cỏ này phát triển khá tốt với nhiều loại đất, trồng làm thức ăn chính Trong Các loại Giống Cỏ Chăn  Nuôi.
Ngày nay, các loại giống cỏ voi đã được cải tiến rất nhiều, và cho năng suất cao hơn cỏ voi cũ, non mềm và nhiều chất dinh dưỡng hơn Như Cỏ Voi Xanh Thái Lan ( Packong), và Cỏ Voi Xah Đài Loan Không Có Lông, các loại cỏ này hiện đang được người dân sưu tầm trồng nhiều.
Lưu ý: Loại Giống cỏ voi là dòng vô tính như cây mía nên không có hạt, loại này chỉ trồng bằng thân như cây mía. Chúng tôi đã thử nghiệm loại cỏ voi lai F1 có hạt nhưng không đạt hiệu quả. Nên thế chúng tôi khuyến cáo người dân không đi tìm hạt loại cỏ này để mua, tránh gặp tình trạng gian lẫn.

Giống Cỏ Voi Xanh Dể Chăn Nuôi


3 Giống Cỏ Chăn Nuôi Ruzi - Trồng Chăn Thả

Giống Cỏ Ruzi là loại cỏ phát triển dạng bụi , trồng bằng hạt, khi lớn thân nó cao lên và nằm xuống như sợi dây bò đi trên mặt đất, các sợ dây ra dễ gắn kết với nhau tạo thành 1 thảm cỏ um tùm.
Loại cỏ này chịu được hạn tốt, chịu được sức dẫm đạp tốt nên người dân có thể trồng chăn thả trực tiếp hoặc thu hoạch theo mỗi lứa để vật nuôi ăn.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Ruzi

4 Giống Cỏ Chăn Nuôi Mulato - Phát Triển Tốt

Giống cỏ Mulato được biết đến đã rất lâu, với đặc tính cỏ chịu hạn tốt, chịu lạnh khá cao nên thế thích  hợp với trồng chăn nuôi thả nhốt, Loại này có nhiều chất dinh dưỡng và có thể xen canh cây ăn quả tốt, vì cỏ này chịu được bóng râm tốt.
Thân cỏ màu xanh lá đậm phát triển tốt, lá và thân có lông tơ mịn, và có vị ngọt. Hiện nay được nhiều người trồng và chăm sóc áp dụng vào chăn nuôi, các mô hình thả nhốt.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Phát Triển Mulato 2

5 Giống Cỏ Chăn Nuôi Sudan Lai - Cỏ Ngô

Giống Cỏ Sudan Lai là loại cỏ giống như cây ngô, phát triển nhanh và nhiều chất dinh dưỡng, chất dinh dưỡng cũng tương tự như cây ngô, loại này có nguồn gốc nhiệt đới, nên thế chịu hạn chịu nóng rất cao, càng nóng càng phát triển. Trong các dòng họ Ngô, cỏ Sudan lai cho năng suất cao nhất,  còn Super Bmr thì tái sinh kém.
Đặc Sudan có đặc điểm cỏ lá rộng, thân cao, cho năng suất 25-30 ngày trên 1 lứa, thân không có lông và non , ngọt và mềm. Đặc điểm cỏ trông 1 lần có thể thu hoạch được nhiều làn mà không phải trồng lại như cây Ngô

Giống Cỏ Chăn Nuôi Sudan lai

6 Giống Cỏ Chăn Nuôi Paspalum - Chịu Úng

Giống cỏ Paspalum là loại cỏ có thể trồng dưới ruộng ngập nước, cỏ có khả năng chịu úng rất cao và có thể phát triển được dưới nước, phù hợp với những ai chăn nuôi thiết đất , hoặc những nơi đất ruộng bị bỏ hoang có thể trồng vào để lấy thức ăn chăn nuôi.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Paspalum

7 Giống Cỏ Chăn nuôi Stylo - Họ Đậu

Cỏ stylo là loại cỏ chăn nuôi thuộc dạng họ Đậu, có rất nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp trồng để nuôi nhốt làm thức ăn cho vật nuôi ăn thêm.
Đặc điểm cỏ non mềm, nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp nhất với các loại vật nuôi nhỏ, vỗ béo tăng trưởng.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Stylo

8 Giống Cỏ Chăn Nuôi Alfalfa - Linh Lăng

Giống Với Cỏ Stylo, Cỏ Alfalf Linh Lăng cũng là 1 loại cây họ đậu, loại cỏ này có nhiều chất dinh dưỡng nhất, độ đảm cao, phù hơp với nuôi nhốt làm thức ăn thêm.
Loại cỏ này non mềm, Ở nước ngoài thì là 1 món ăn hằng ngày của con người, nay kinh tế phát triển, được nghiên cứu, cỏ này phù hợp với khí hậu Việt Nam và được nhập về áp dụng vào sản xuất làm Giống Cỏ chăn nuôi.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Alfalfa -Linh Lăng


9 Giống Cỏ Chăn Nuôi Voi Lùn

Giống Cỏ Voi Lùn có nguồn gốc từ Đài Loan, thân cao 1 đến 1,2m, phát triển theo từng khóm bụi, thân có từng đốt dày như cây mía, lá rộng, thẳng đứng chếch lên trời tựa như lá Dứa.
Loại Cỏ thuộc dạng rễ chùm, khi cao lên cỏ phát triển ra nhiều  rễ ở thân, cỏ sinh trưởng và phát triển mạnh, đẻ nhánh nhiều nhanh cho thành 1 bụi lớn. Đặc điểm của cỏ là không có lông, non, mềm, ngọt, thân rất dòn, và có màu xanh đậm tựa như lá chuối. Hiện Nay được đang được người dân sưu tầm trồng nhiều.

Giống Cỏ Chăn Nuôi Voi Lùn


10 Giống Cỏ Chăn Nuôi Yến Mạch

Giống cỏ Yến Mạch là loại cỏ chịu lạnh tốt nhất, rất thích với người dân chăn nuôi ở Miền Bắc + Miền Trung + khu vực lạnh ở Tây Nguyên. Đây là loại cỏ giải quyết vấn đề về thiếu thức ăn vào mùa đông ở các vùng lạnh. Hạt giống yến mạch có nguồn gốc từ nước ôn đới nên chịu lạnh rất cao, càng lạnh càng phát triển mạnh. Trong khi đó các loại cỏ khác phát triển chậm. Loại giống này ở Miền Nam không phát triển tốt, vì khí hậu  nóng, ở các miền khác thích hợp trồng vào tháng 9 Âm Lịch đến tháng 3 Âm lịch hằng năm.


Giống cỏ chăn nuôi yến mạch


Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Khác Tốt Như:

- Giống Cây Chè Đại ( Chè Khổng Lồ): Trồng lấy lá 
- Giống Cây So Đũa: Trồng Lấy Lá.
- Giống Cây Keo Dậu: Trồng Lấy Lá
- Giống Cây Chùm Ngây: Trồng Lấy Lá
Và một số các loại rau củ quả quen thuộc với người dân hằng ngày.

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Danh Mục Các Giống Cỏ Chăn Nuôi