Bán Giống Cỏ Ruzi Giá Rẻ, Chất Lượng

Cung Cấp Giống Cỏ RUZI uy tín chất lượng, địa chỉ tin cậy để mua hạt giống cỏ chăn nuôi tốt nhất, cam kết nảy mầm cao.

Giới Thiệu Giống Cỏ Ruzi

Cỏ Ruzi là giống cỏ có dạng bụi phát triển cao sau đó thân nằm xuống bò dưới mặt đất tạo nên một thảm cỏ um tùm, phát triển theo từng khóm, lá mềm và rộng , Trên lá cỏ ruzi có lớp lông mềm mại, mượt. cỏ này phù hợp trồng với mục đích chăn thả vật nuôi tại bãi vì cỏ chịu được sức dẫm đạp rất tốt. Cỏ ruzi có khả năng chịu hạn tốt , chịu bóng râm cũng khá cao. Loại cỏ này rất dễ trồng, và có thể tái sinh tròng vòng 3-4 năm.Hình ảnh thực tế Cỏ Ruzi

Chu kỳ thu hoạch trong vòng 40 ngày, lá và thân rất mềm , không cần băm chặt, vật nuôi có thể tự ăn được hết.

Cách Trồng Cỏ Ruzi

Cách trồng Cỏ RUZI bằng thân khóm:

Dùng bụi cỏ Ruzi dùng làm giống được cắt xén bỏ phần trên cách mặt đất khoảng 25 – 30 cm. Dùng cuốc đánh cả khóm cỏ lên, rũ đất và phạt xén bớt rễ, chỉ để lại còn 4 – 5 cm. Sau đó dùng dao chia tách thành những cụm khóm nhỏ, mỗi cụm khóm gồm 4 – 5 thân nhánh. Sau khi đã chuẩn bị đất và phân bón xong. Đào hố cách hố là 25-30cm, hàng cách hàng là 40-45cm. Hoặc dùng Trâu Bò cày theo hàng, khoảng cách hàng là 40-45cm. 


Xem Video Thực Tế Về Cỏ Ruzi

Sau đó đặt các khóm cỏ giống theo hố đã đào, hoặc đặt theo hàng đã rạch với khoảng cách hàng cách hàng là 25-30cm. Sau đó lấy phân chuồng hoai mục rải đều theo hàng rạch, và dùng phân Lân Hoặc NPK rải bên cạnh khóm, Dùng cuốc lấp kín 1/2 thân cây giống, tiếp theo, dùng chân dậm thật chặt đất và sau đó tưới nước để tạo độ ẩm, bảo đảm cỏ chóng ra mầm và đạt tỷ lệ sống cao. Mỗi hecta cần 4 – 6 tấn khóm.


Các trồng Cỏ Ruzi bằng hạt: 


không cần phải ngâm Hạt trước khi gieo. Dùng thuốc Kiến trộn đều với hạt để khỏi côn trùng phá hoại.Ảnh Cỏ Ruzi

Cày theo từng hàng rạch, với hàng cách hàng là 40-45cm. Sau đó rải đều phân lân hoặc NPK trước, sau đó rải đều phần chuồng ở phía trên lớp phân lân NPK, dùng 1 lớp đất mỏng để phủ đi lớp phân chuồng, sau đó mới tiến hành ,Gieo rải đều hạt theo hàng. Lấp một lớp đất mỏng lên trên, càng lấp mỏng hạt càng nhanh mọc. Chú ý tưới nước giữ ẩm thường xuyên để cỏ đảm bảo có độ ẩm để mọc.

Sau khi trồng khoảng hai ba tuần tiến hành kiểm tra tỷ lệ mọc mầm. Trong trường hợp gieo hạt, cần lưu ý phân biệt mầm cỏ Ruzi với mầm cỏ dại. Tiến hành trồng tỉa bổ sung vào những nơi cỏ không nảy mầm. Xới xáo nhẹ cho đất tơi xốp và làm sạch cỏ dại. Khi thảm cỏ nảy mầm xanh và sau khi làm cỏ lần hai thì bón thúc bằng đạm urê.

Xem Bao Bì Hạt Giống Cỏ Ruzi

Thu Hoạch Cỏ Ruzi như thế nào

Cỏ Ruzi Thu hoạch lứa đầu sau khi trồng được 60 ngày bằng cách cắt trên mặt đất (để lại gốc) 5-7 cm. Các lứa thu hoạch tiếp theo tiến hành khi thảm cỏ cao khoảng gần  1m.
Nếu trồng cỏ làm bãi chăn thả thì hai lứa đầu vẫn thu cắt bình thường, đến lứa thứ ba mới đưa gia súc vào chăn thả. Hợp lý nhất cho chăn thả là khi thảm cỏ có độ cao 35 – 40 cm. Thời gian chăn thả mỗi đợt trên cùng một thảm cỏ không quá 4 ngày và thời gian nghỉ giữa hai đợt chăn thả khoảng 25 – 35 ngày.

Bảo Quản Cỏ Ruzi

Cỏ Ruzi mềm và ròn hơn cỏ Ghinê nên gia súc có khả năng lợi dụng rất tốt. Là loại cây thức ăn cho bò sữa, bò thịt, trâu, dê… Ngoài việc sử dụng cho ăn tươi (cắt cho ăn tại chuồng hoặc chăn thả) có thể phơi khô và làm thức ăn dự trữ trong vụ đông xuân, bởi vì khi phơi khô, cỏ khô đều, nhanh cả lá và cuộng.Hướng dẫn trồng cỏ Ruzi

Quay Thực tế Về Cỏ RUZI