Bán Giống Cỏ Ghine Giá Rẻ - Mobasa, Ghine TD58 , Ghine Xanh, Hamill

Giống cỏ Ghine, Ghine td58, ghine mobasa, hay còn gọi là Ghine Xanh, hoặc là Cỏ Sả Lá Lớn, cỏ sả, cỏ bụi, cỏ Mỹ , cỏ Th....Từ cá trắm, Thỏ Bò Dê Cừu đều thích ăn

ghine mobasa cỏ sả lá lớn


Cỏ Ghi Nê Có 2 loại:

+ Ghi nê mobasa: người ta thường hay gọi tên khác Là: cỏ sả lá lớn, ghine xanh, cỏ bụi, cỏ Mỹ, Cỏ TH, Cỏ Mobasa....phát triển nhanh, ưa ánh sáng, nhanh ra đốt.

+ Ghi nê TD58 : Cũng là cỏ sả, tên khác là Cỏ Hamill (Panicum maximum). lá nhỏ hơn 1 chút, chịu được bóng râm cao hơn mobasa, non mềm hơn mobasa.

Xem Video Thực Tế:

   🚩Đặc điểm chung:

  Ghinê còn gọi là cỏ sả. Nguồn gốc Thái Lan. Phát triển sinh nhánh và mọc thành bụi lớn như bụi sả. Bẹ lá mọc quanh xung quanh gốc. Cao 1.2m.đến 1.5m.

  Cỏ sinh trưởng mạnh, năng suất cao, non, mềm, ngọt, ít lông, trơn, không bị sót khi chạm vào. Giống cỏ này khả năng chịu hạn, chịu rét, chịu nóng, dễ trồng, thích hợp nhiều loại đất khác nhau. ở Việt Nam có thể trồng tất cả khu vực trong nước.Ghine TD58 chu kỳ thu hoạch: 20-25 ngày trên đất ẩm giàu dinh dưỡng, 30- 35 ngày trên đất khô, nghèo dinh dưỡng, cây cỏ phát triển um tùm, bụi rễ chùm, phát triển sinh nhánh thành bụi che lấp ánh sáng khiến cỏ dại không thể mọc được. Cỏ có nhiều chất dinh dưỡng, đạt protein 20% (chất đạm).  2 loại cỏ này sinh trưởng phát triển đều giống nhau.
Ghi Mobasa Cỏ Sả Lá Lớn


 Tái sinh: 3-6 năm mới trồng lại, tùy theo điều kiện chăm sóc. Và chỉ cần mua giống 1 lần, sau này Có thể để lại hạt giống, hoặc tách từng gốc ra trồng. vào mùa đông thì cỏ ghine mới nở hoa 1 lần, sau đó thành hạt, còn các mùa khác cỏ không có hoa, ở trên 1 bông hoa của cỏ hình thành những hạt già, hạt non khác nhau theo từng lứa, hạt già rụng xuống đất một thời gian sau khi có độ ẩm tốt thì tiếp tục nảy mầm thành cây con.

Xem Hạt Giống:

   🚩 sự khác nhau:

  +Ghi nê mobasa: Lá lớn hơn, cao hơn, năng suất phát triển nhanh hơn Ghi nê TD58 1 chút, ưa ánh sáng.

  +Ghi nê TD58: Lá nhỏ hơn mobasa 1 chút ( 1 bên là 10 thì 1 bên là 9),  nhưng lại trồng được dưới bóng râm, phù hợp trồng xen canh với cây ăn quả, nơi thiếu ánh sáng.

Cỏ Ghine lúc Nhỏ  🚩 Hướng Dẫn Trồng:


để trồng có 1 cách chính xác nhất, đủ ánh sáng và không lãng phí đất chúng ta phải thực hiện như sau: * Trồng bằng gốc:


   - Khoảng cách hàng cách hàng: 40Cm
   - Khoảng cách bụi cách bụi 25Cm.
Trồng Bụi Cỏ Ghine

 Đào từng bụi lớn lên, Lấy dao cắt bớt lá của bụi lớn, vì nếu để lá dài thì cây khó sống, để lại từ rễ lên tới lá là 35cm, tiếp theo tách thành từng bụi nhỏ có khoảng 2-3 cây.  Đào từng hố nhỏ cách nhau 25cm, hoặc cày 1 đường dài thẳng, khoảng cách từng  hàng là  40cm. Bỏ gốc nhỏ đã tách xuống để NẰM NGHIÊNG, lấp phân chuồng lên trực tiếp trên gốc, có thể rải 1 ít Phân lân, hoặc NPK xung quanh hố, và lấp đất lại. Tưới tiêu cho cây không bị héo, khoảng 3 ngày 1 lần đến lúc cây sống khỏe thì thôi. trong vòng 1 tuần cỏ sẽ xanh và rễ phát triển, tiếp tục tái sinh đẻ mầm non. lưu ý: Càng lấp đất được gốc dài , sâu nhiều từng nào thì nó càng phát triển nhanh từng ấy, vì khi lấp nhiều đất thì càng lấp được nhiều mắt trên thân, và mắt đó sẽ đâm rễ và đẻ nhánh con khác lên càng nhiều, và cho ta năng suất thu hoạch hơn, mục đích lấp phân trên gốc để cây đẻ nhánh nhanh, và lấp được sâu hơn, bỏ phân trước thì sẽ lấp được cạn.


Xem Video Hướng Dẫn Trồng Bằng Gốc:
  * Trồng Bằng Hạt:

trồng bằng hạt lại có 2 cách, đó là gieo trực tiếp xuống ruộng hoặc ươm lên sau đó mới nhổ đi cấy.

Cỏ Ghine Lúc Nảy Mầm
📣 nếu đất khô, không được ngâm hạt trước khi gieo. Mà phải gieo trực tiếp, tại vì ngâm là đã đánh thức hạt nảy mầm, nhưng khi gieo mà hạt bị đất khô sẽ ngừng phát triển, làm ảnh hưởng đến tỉ lệ nảy mầm của hạt.

Cần mua thêm 1 gói thuốc kiến trộn vào hạt để kiến không tha mất hạt, không cắn phá hạt, mà mầm hạt.

thực hiện lên luống: - Khoảng cách hàng cách hàng 40Cm.
 - Khoảng cách bụi cách bụi: Không có khoảng cách.


 Thực hiện:

 Dùng Cuốc, cuốc thành hàng, hoặc dùng trâu hoặc máy cày thành hàng cách nhau 40cm.

Đầu tiên, rải phân NKP theo hàng trước, sau đó rải tiếp lớp phân chuồng hữu cơ hoai mục lên trên lớp phân lân hoặc NPK, sau đó có thể lấy 1 lớp đất bột lấp hết toàn bộ lớp phân, sau đó mới Lấy Hạt cỏ rải 1 lớp mỏng theo hàng. lưu ý càng mỏng càng tốt để tiết kiệm được hạt hơn, nhưng phải đều nhau, vì mỗi hạt nó sẽ phát triển thành 1 cây con, và cây con sẽ phát triển thành bụi lớn.
tiếp theo Lấp đất lại khoảng 2cm. tưới nước giữ ẩm thường xuyên không cho đất bị khô hanh.

sau khoảng 15-25 ngày hạt sẽ mọc, tùy theo nhiệt độ của môi trường cỏ mọc sớm hay muộn, và cũng tùy theo giống mà tỉ lệ nó mọc cao hay không.

Chú Ý: vào mùa mưa to quá không nên trồng, tránh tình trạng mưa to bị dập mầm non mới lên, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mầm.Xem Video Hướng Dẫn Trồng Bằng Hạt

* Cách Ươm Rồi Nhổ Đi Cấy:

để trồng được nhiều diện tích hơn, với tỉ lệ nảy mầm của hạt cao hơn thì chúng ta nên ươm sau đó mới nhổ đi trồng. nhưng làm phương pháp này sẽ tốn nhiều công sức hơn.
trước tiên, chúng ta lên luống nhỏ, với khoảng cách 10 đến 15cm, với mục đích cho cây con đủ ánh sáng cây không bị yếu, không chen chúc nhau, phát triển sẽ có không gian sinh nhánh và khỏe mạnh hơn.

sau đó chỉ cần bỏ phân chuồng hoai mục, và rải đều hạt vào theo luống, sau đó tưới nước giữ ẩm cho cây. không cần tưới nước đạm ure, hoặc bón phân lân NPk, vì cây con nó non mềm thì nhổ đi cấy nó sẽ không có sức đề kháng cao.
chờ cho cây con lên khoảng 30cm, nó đẻ trên 3 nhánh thì mới nhổ đi trồng, cây con càng để già thì càng dễ sống, nếu cao quá thì ngắt bớt lá để cây dễ sống hơn.

kỹ thuật trồng lại tương tự như trồng bằng gốc khoảng cách 40x25 (hàng cách hàng 40cm, gốc cách gốc 25cm, mỗi cây con nó sẽ lớn và phát triển rất nhanh thành từng bụi lớn.🎍 Cách chăm sóc:

Chăm tưới giữ ẩm cho cỏ thì nó phát triển rất nhanh, Cây cao 1m2 đến 1m5 là thu hoạch, khi thu hoạch hạn chế bón đạm U rê, vì có Đạm nó lưu gốc để tái sinh không tốt, nhanh tàn, bà con nên dùng nước phân hoặc phân chuồng tấp lên gốc sau khi thu hoạch khoảng 3-4 lứa. Làm như vậy sẽ lưu gốc được rất nhiều năm hơn.

cách nhận biết  cỏ thiếu chất dinh dưỡng là thấy lá cỏ cứng và nhọn đâm thẳng lên trời, khi cỏ lên cao trông từ xa chúng ta sẽ thấy màu vàng úa ( lá ngả vàng). Thấy hiện tượng vậy chúng ta phải cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cỏ để cỏ luôn xanh tươi, (xanh đậm).

 💚 Trên Đây là những thông tin bài viết chính xác, thực tế của chúng tôi, dựa trên kinh nghiệm của nông dân địa phương chúng tôi đang trồng cỏ , hàng chục hecta để bán cho các công ty sữa. chúng tôi mong muốn sẽ đem đến nguồn thông tin chính xác để cho bà con thực hiện không lãng phí đất mà hiệu quả lại cao, đạt được nhiều thành tửu trong chăn nuôi.
chúng tôi xin cảm ơn bà con đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi, sự thành công của các bạn, cũng chính là sự thành công của chúng tôi.

Xin cảm ơn!

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

( bấm vào đây xem video cỏ ghine lúc thu hoạch)


(bấm vào đây xem video cỏ ghine lúc được 15 ngày)GÓi 500g về Việt Tự Đóng Gói
hình gói 1kg được đóng gói từ thái lan