Hướng Dẫn Chọn Giống Cỏ Chăn Nuôi

Giợi Ý Mua Giống Cỏ Chăn Nuôi Phù Hợp Với Điều Kiện Của Mình

Cảm ơn Bạn đã ghé thăm web Giống Cỏ Giá Rẻ (Giongcogiare.com) của chúng tôi!

Sau đây là những gợi ý của chúng tôi về chọn mua các loại cỏ phù hợp với điều kiện chăm sóc của mình.

Bạn sẽ căn cứ vào Cách Thức Chăn Nôi, và Nhóm Cỏ để mua giống :


* Cách Thức Chăn Nuôi Của Bạn Sẽ Có 3 Dạng:


1. Thả Rông: ( có nghĩa nuôi chăn thả hoàn toàn): 
Nếu nuôi thả rông, bạn chỉ cần chọn mua 1 đến 2 loại cỏ năng suất nhất để phòng trừ công việc bận, mùa mưa không đi chăn thả được, hoặc vật nuôi sinh đẻ thì phải nhốt riêng ở nhà dưỡng sức.

2. Bán Chăn Thả: ( Thả 1 buổi, nhốt 1 buổi, vừa thả vừa nhốt).
Nếu nuôi bán chăn thả bạn cũng chỉ chọn từ 2 đến 3 loại cỏ có năng suất, có chất dinh dưỡng khác biệt nhau, để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho vật nuôi, vì khi nuôi bán chăn thả thì vật nuôi của bạn đã đi ăn được bên ngoài, tổng hợp được nhiều loại cỏ khác nhau, nên chúng ta chỉ cần trồng thêm những loại cỏ nhiều chất , để vật nuôi ăn thêm nhanh chóng tăng tưởng.

3.Nuôi Nhốt Hoàn Toàn ( không thả ra ngoài).
Nếu bạn nuôi nhốt hoàn toàn thì cần đa dạng hóa mọi loại cỏ, càng nhiều càng tốt để cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi, sẽ căn cứ vào nhà mình tự túc được những thứ cỏ gì? và cần thêm những loại cỏ gì cho vật nuôi ăn. Cũng giống như con người của chúng ta, phải thay đổi khẩu vị và kết hợp nhiều loại thức ăn mới đủ chất dinh dưỡng, ngày thì ăn thịt, ngày ăn cá, ngày ăn trứng, ngày ăn tôm...vv...

Ngoài ra để vật nuôi của bạn nhanh chóng béo, và phát triển các bạn nên áp dụng đúng kỹ thuật và quy trình vỗ béo, kết hợp cho ăn thêm Khoáng Liếm (đá liếm), Rỉ Mật, Một Số Cám Tăng Tưởng cho vật nuôi, sử dụng Men Tiêu Hóa cho vật nuôi hấp thụ hết chất dinh dưỡng, và Sổ Giun đúng định kỳ cho vật nuôi.

Ngày nay ở Việt Nam đã nhập khẩu về nhiều loại cỏ, nhưng đa số các loại cỏ có chất dinh dưỡng cũng tương đồng nhau, nên chúng tôi sẽ phân chia theo nhóm cỏ để khách hàng phân biệt theo từng nhóm chất dinh dưỡng, cho quý khách dễ hiểu và biết cách chọn, 

Quý khách có thể chỉ chọn 1 nhóm là 1 loại thì vật nuôi cũng tạm gần đầy đủ chất dinh dưỡng, hoặc nếu trồng được hết thì càng cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng hơn:

* Tạm Thời Đặt Tên Gọi, Và Chia Thành Nhóm Cỏ:

(Sắp xếp chất dinh dưỡng theo nhóm từ dinh dưỡng cao đến thấp)


- Nhóm Họ Đậu: Stylo, Alfalfa (linh lăng) 
nhóm này phát triển giống với cây đậu, chất dinh dưỡng như cây đậu, trồng tái sinh được nhiều lần
Nhóm này người dân hay chọn Stylo hơn Linh Lăng, tại vì cỏ Linh lăng phải cần điều kiện chăm sóc nhiều hơn.

Nhóm Họ Ngô: Sudan Lai, Super BMR ( cao lương), Bobo ( Ý Dĩ)


nhóm này phát triển giống với cây Ngô, chất dinh dưỡng như cây ngô, và trồng 1 lần tái sinh thu hoạch được nhiều lần.
Nhóm này người dân mua phổ biến nhất là Sudan Lai vì loại này lai giữa Super Bmr (cao lương) + Sudan (sweet jumbo) cho ra thành Sudan Lai SS1055 cho năng suất ổn định, thân non, mềm , ngọt hơn, và tái sinh được lâu hơn các dòng khác.


- Nhóm Cỏ Bụi: Mulato;  Ghine Mobasa; Ghine TD58 - Hamill (chịu bóng râm, trồng xen canh);  Paspalum (chịu ngập úng, trồng dưới ruộng); Ruzi (chịu dẫm đạp, trồng chăn thả).
Nhóm này đa số các loại cỏ phát triển giống nhau, nhưng nó có ưu việt riêng của từng loại, tùy theo điều kiện nuôi của từng người mà chọn loại cỏ phù hợp với mình. Sản Phẩm bán chạy nhất xắp xếp là Ghine mobasa, Ghine TD58, Paspalum, mulato,ruzi.Nhóm Họ Cây Mía: Cỏ Va06 ( cỏ voi), Cỏ Voi Xanh Đài Loan (không lông), Cỏ Voi Xanh Thái Lan ( Cỏ Packong ) nhập khẩu.
nhóm này phát triển giống với cây Mía,  trồng bằng thân, cây cao từ 1-3m, có từng đốt như cây mía, Phải trồng bằng hom.
Nhóm này giờ đang chuộng nhất là cỏ Voi Xanh Thái Lan Và Voi Xanh Đài Loan, Vì nó không có Lông, nhanh phát triển, lại nhiều chất dinh dưỡng.


- Nhóm Lấy Lá: Cây Keo Dậu, cây Chùm NGây, cây Chè Khổng Lồ, cây So Đũa
nhóm này trồng để lấy lá cho vật nuôi ăn, trồng xen canh với các loại cây khác, cỏ khác, hoặc trồng ngoài lấy lá cho vật nuôi ăn.
nhóm này thường cho người chăn nuôi Dê, sản Phẩm bán Chạy nhất là Keo Dậu, Chùm ngây.


Để Biết Chi Tiết Về Từng Loại Cỏ  (vui lòng bấm Tại Đây Để Xem Từng Loại Cỏ)