Bán Giống Cây Chè Khổng Lồ - Chè Đại Giá Rẻ , Chất Lượng

Giống Cây Chè Khổng Lồ làm thức Ăn Chăn Nuôi Gia Súc.

Giới Thiệu Về Cây Chè Khổng Lồ - Chè Đại

Chè khổng lồ là cây thức ăn  phổ biến cho Dê, Cừu, Hươu Nai, Thỏ, lợn Rừng....phù hợp với tất cả điều kiện thời tiết mọi nơi ở Việt Nam

chè khổng lồ - chè đại


 Đặc điểm Của cây chè khổng lồ - Chè đại lá lớn

Là cây thân bụi gỗ sống lâu năm, có thể mọc cao 5m đường kính 7–10 cm, nếu không thu cắt cây có thể mọc cao tới 15m với đường kính gốc 25 cm. Cây mọc thẳng, thân có nhiều mấu lồi nhỏ phân bố thẳng hàng dọc theo thân cây, tạo nên 2-4 đường bên ở 2 phía của thân cây. Trên thân cây có nhiều cành nhánh, các cành phát triển có chiều hướng thẳng.

 Khi còn non thân cây mềm mọng nước. Sau 6 tháng sinh trưởng thân hoá gỗ cứng phía ngoài, mầu nâu, phía trong mềm nhưng không hoá bấc. Lá có mầu xanh sẫm, khi khô lá ngả màu đen, lá cây mọc đối chéo chữ thập, lá đơn nguyên, dòn và hơi ráp. Phiến lá hình trứng thuôn dài và mũi nhọn về phía đỉnh lá với chiều dài 25–26 cm, rộng 13–14 cm, trên gân lá có lông tơ, cuống lá dài 1–5 cm. 

Tính năng sản xuất cây chè khổng lồ
Chè khổng lồ là cây ­ưa ẩm, chịu được bóng râm vừa. Cây có tốc độ sinh trưởng đều trong năm. Tuy nhiên gặp s­ương muối cây bị táp lá và sinh trưởng kém.
Chè khổng lồ rất nhạy cảm với phân đạm. Khi thiếu đạm lá ngả màu vàng, nhưng chỉ một lượng nhỏ phân đạm cũng làm lá xanh trở lại.

Chè khổng lồ chịu được cắt liên tục nhiều lần trong năm. Khả năng hình thành nhánh non khá tốt. Tuy nhiên tốc độ tái sinh chậm, nên một năm cũng chỉ cắt 3-4 lần với năng suất chất xanh 70-80 tấn/năm. Chè khổng lồ t­ơi thu hoạch trong mùa m­ưa có hàm lượng nước trung bình 80-85%, hàm lượng xơ 25%; protein thô 14-16% (trong chất khô).


Xem Video Chi Tiết Về Cây Chè Khổng Lồ


dù năng suất chè khổng lồ không cao, nhưng sự phân bố sinh khối đều trong năm, đặc biệt có tỷ lệ cao vào lúc giáp hạt nên chè khổng lồ là cây thức ăn xanh trong vụ Đông-Xuân. Dê, lợn, thỏ... đều thích ăn chè khổng lồ.
Trâu, bò cần phải tập, lúc đầu chúng không thích ăn. (heo) Lợn rất thích ăn chè khổng lồ t­ươi. Có thể sử dụng chè khổng lồ như­ là thuốc chữa bệnh táo bón ở gia súc mà không gây độc hại.

Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc Cây chè khổng lồ

Chè khổng lồ được nhiều nơi sử dụng nh­ư là cây thức ăn tốt cho lợn, dê, thỏ... trồng trên đất vườn quanh nhà. Cũng có thể trồng tập trung với mật độ 4 cây trên một 1m2 (50 x 50cm). Cây con được tạo ra từ đoạn ngọn, thân non hay thân già dài 20cm và ít nhất có 2 cặp lá thật hay 2 đốt để khi trồng 1 đốt sẽ được vùi xuống d­ới mặt đất, đốt này sẽ là nơi ra rễ. Còn một đốt sẽ nằm trên mặt đất, đốt này sẽ là nơi ra lá mới.
Đất ư­ơm cây giống cần ẩm, râm mát. Sau khi giâm cành hay ngọn 15-20 ngày, mầm non xuất hiện và khi mầm mới có 2 cặp lá thật có thể đem trồng trên ruộng.

Tuy nhiên có thể trồng sớm hay muộn tùy thuộc vào thời tiết lúc trồng. Tốt nhất ư­ơm cây con vào cuối tháng  giêng và trồng ra ruộng vào tháng 3. Cũng có thể ­ươm cây con vào tháng  8 và trồng vào cuối tháng  9, để có thể thu hoạch lứa đầu vào tháng 12 hay tháng 1, là lúc thường thiếu thức ăn xanh.Thời Gian Trồng Cây Chè Khổng Lồ

Bình thường sau 120 ngày có thể thu hoạch lứa đầu ở độ cao cách mặt đất 60cm và 90-100 ngày cho các lứa tái sinh. Khi cắt nên chừa lại 3-4cm trên đoạn tái sinh.
Sau mỗi lần cắt nên làm sạch cỏ và bón 80-100kg urê/ha và nên bón cho cây một lượng phân hữu cơ vào đầu mùa Xuân hàng năm.

Danh Mục Giống Cây chè khổng lồĐể Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.