Giợi Ý Mua Giống Cỏ Chăn Nuôi Phù Hợp Với Điều Kiện Của Mình


Sau đây là những gợi ý của chúng tôi về chọn mua các loại cỏ phù hợp với điều kiện chăm sóc của mình.

Bạn sẽ căn cứ vào Cách Thức Chăn Nôi, và Nhóm Giống Cỏ để mua Giống 


* Cách Thức Chăn Nuôi Của Bạn Sẽ Có 3 Dạng:


1. Thả Rông: ( có nghĩa nuôi chăn thả hoàn toàn): 
Nếu nuôi thả rông, bạn chỉ cần chọn mua 1 đến 2 loại cỏ năng suất nhất để phòng trừ công việc bận, mùa mưa không đi chăn thả được, hoặc vật nuôi sinh đẻ thì phải nhốt riêng ở nhà dưỡng sức.

2. Bán Chăn Thả: ( Thả 1 buổi, nhốt 1 buổi, vừa thả vừa nhốt).
Nếu nuôi bán chăn thả bạn cũng chỉ chọn từ 2 đến 3 loại cỏ có năng suất, có chất dinh dưỡng khác biệt nhau, để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho vật nuôi, vì khi nuôi bán chăn thả thì vật nuôi của bạn đã đi ăn được bên ngoài, tổng hợp được nhiều loại cỏ khác nhau, nên chúng ta chỉ cần trồng thêm những loại cỏ nhiều chất , để vật nuôi ăn thêm nhanh chóng tăng tưởng.

3.Nuôi Nhốt Hoàn Toàn ( không thả ra ngoài).
Nếu bạn nuôi nhốt hoàn toàn thì cần đa dạng hóa mọi loại cỏ, càng nhiều càng tốt để cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi, sẽ căn cứ vào nhà mình tự túc được những thứ cỏ gì? và cần thêm những loại cỏ gì cho vật nuôi ăn. Cũng giống như con người của chúng ta, phải thay đổi khẩu vị và kết hợp nhiều loại thức ăn mới đủ chất dinh dưỡng, ngày thì ăn thịt, ngày ăn cá, ngày ăn trứng, ngày ăn tôm...vv...

Những Gợi Ý Khi Mua Hạt Giống Cỏ Chăn Nuôi Tại Trang Giống Cỏ Giá Rẻ

Ngoài ra để vật nuôi của bạn nhanh chóng béo, và phát triển các bạn nên áp dụng đúng kỹ thuật và quy trình vỗ béo, kết hợp cho ăn thêm Khoáng Liếm (đá liếm), Rỉ Mật, Một Số Cám Tăng Tưởng cho vật nuôi, sử dụng Men Tiêu Hóa cho vật nuôi hấp thụ hết chất dinh dưỡng, và Sổ Giun đúng định kỳ cho vật nuôi.

Ngày nay ở Việt Nam đã nhập khẩu về nhiều loại cỏ, nhưng đa số các loại cỏ có đều có năng suất, chất dinh vưỡng lại khác nhau, nên chúng tôi sẽ phân chia theo nhóm cỏ để khách hàng phân biệt theo từng nhóm chất dinh dưỡng, cho quý khách dễ hiểu và biết cách chọn, 

 Tạm Thời Đặt Tên Gọi, Và Chia Thành Nhóm Cỏ Chăn Nuôi

(Sắp xếp chất dinh dưỡng theo nhóm từ dinh dưỡng cao đến thấp)


- Nhóm Họ Đậu: Stylo, Alfalfa (linh lăng) 
Nhóm này là nhiều chất dinh dưỡng nhất, nhưng ngược lại là phát triển hơi chậm, trong khoảng 45-50 ngày mới được thu hoạch 1 lần. Cỏ sinh trưởng giống với cây đậu, chất dinh dưỡng như cây đậu, trồng thu hoạch được nhiều lứa trong nhiều năm.
người dân thường trồng nhóm này để vỗ béo cho vật nuôi, làm thức ăn tăng thêm, vì cỏ nhóm này có nhiều chất dinh dưỡng cao.
Trong nhóm này cỏ Alfalfa Linh Lăng là nhiều người trồng Ưa Chuộng nhất.

Nhóm Họ Ngô: Sudan Lai, Super BMR ( cao lương), Bobo ( Ý Dĩ), Cỏ Yến Mạch

Nhóm này phát triển giống với cây Ngô, chất dinh dưỡng như cây Ngô, và trồng 1 lần tái sinh mạnh và thu hoạch được nhiều lần. Chu kỳ thu hoạch là 1 tháng là 1 lần. Cỏ này 1 năm trồng 2 lần, nhưng cũng tùy theo từng loại giống có vòng đời thu hoạch riêng.

Người dân thường mua cỏ này trồng thay thế cho cây Ngô, để tiết kiệm được công trồng và thời gian chăm sóc, không phải trồng lại vì sau khi thu hoạch cỏ lại tự nảy mầm tái sinh. Khi thu hoạch cho vật nuôi ăn thì chất dinh dưỡng, phù hợp chăn nuôi vỗ béo, các giống cỏ này tùy theo tính chất mỗi giống, có loại mùa đông phát triển tốt, có loại mùa hè phát triển tốt. Chúng ta phải trồng trên 1 vùng đất thâm canh để chia làm thành từng đợt để trồng.

Chúng tôi khuyến cao người dân nên chọn giống Sudan Lai có ưu điểm nổi bật nhất ở nhóm này, còn mùa đông thì nên trồng cỏ Yến Mạch.

- Nhóm Cỏ Bụi: Mulato II,  Ghine Mobasa (Cỏ Sả) , Ghine TD58 - Hamill , Paspalum -chịu ngập úng, Ruzi - chịu dẫm đạp
Nhóm này đa số các loại cỏ phát triển giống nhau đều thuộc dạng bụi, chu lỳ thu hoạch nhanh, khoảng 25-35 ngày/ 1 lứa thu hoạch, Nhóm này thuộc loại cỏ lâu năm. Trồng 1 lần nếu chăm sóc tốt thì khoảng 4-6 năm mới phải trồng Lại.
Nhóm này mỗi loại cỏ có ưu việt riêng của từng loại, tùy theo điều kiện nuôi của từng người mà chọn loại cỏ phù hợp với mình.

So với nhóm này, Cỏ Ruzi chịu sự dẫm đạp cao, phù hợp trồng chăn thả, năng suất khá ổn định. Giống cỏ Mulato là được lai tạo từ Cỏ Ruzi, Cỏ Mulato là nhiều chất dinh dưỡng nhất, nhưng năng suất lại kém hơn so với Ghine. Cỏ Ghine Mobasa - Cỏ sả lá lớn Phát triển nhanh nhất, nhưng lại ít chất dinh dưỡng hơn so với Mulato. Tiếp theo Cỏ Ghine Td58 có ưu việt chịu được bóng râm, phù hợp trồng xen canh với cây ăn quả, chất dinh dưỡng như Ghine Mombasa. Cỏ Paspalum có ưu điểm chịu được ngập úng - trồng được cả trên khô và dưới ruộng ngập nước, trũng lầy, nên thế quý khách chọn để áp dụng đúng mô hình của mình.

Giợi ý Mua Giống Cỏ Chăn Nuôi Từ web Giống Cỏ Giá Rẻ . Com


- Nhóm Họ Cây Mía: Cỏ Va06 ( cỏ voi), Cỏ Voi Xanh Đài Loan (không lông), Cỏ Voi Xanh Thái Lan ( Cỏ Packong ) nhập khẩu.
Nhóm này phát triển giống với cây Mía,  lên cao và có từng đốt như cây mía. Nhóm này thuộc dòng Vô Tính nên không có hạt, chỉ trồng băng thân ( bằng hom).

Nhóm này năng suất cũng khá cao nhưng nhược điểm là 2 tháng mới được thu hoạch 1 lần. Nhóm này giờ đang chuộng nhất là cỏ Voi Xanh Thái Lan (Packong1). Voi Xanh Đài Loan thì thân cây non mềm, nhiều chất dinh dưỡng hơn, nhưng năng suất lại kém hơn so với cỏ voi thường và voi xanh Thái Lan. Còn cỏ va06 (cỏ voi thường) thì đã phổ biến có mặt hầu hết toàn quốc, cỏ Voi thường cũng cho năng suất khá cao nhưng thân và là hơi cứng và sắc. 


- Nhóm Lấy Lá: Cây Keo Dậu, cây Chùm NGây, cây Chè Khổng Lồ, cây So Đũa
Nhóm này trồng để lấy lá cho vật nuôi ăn, trồng xen canh với các loại cây khác, như làm trụ Tiêu, hoặc trồng bờ rào để đồng thời lấy lá cho vật nuôi ăn. Hoặc chúng ta có thể trồng đại trà từng vùng lấy lá cho vật nuôi. Tuy Nhiên nhóm này phát triển chậm, năng suất không cao, nên thế không mang lại nhiều giá trị kinh tế.
Trong nhóm này được nhiều người ưa chộng nhất là cây Chè Khổng Lồ, vì thân có nhiều lá, nhiều chất dinh dưỡng.


Danh Mục Giống Cỏ Chăn Nuôi - www.giongcogiare.com

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.