Bán Giống Cỏ Stylo Chất Lượng, Giá Rẻ - giống Cỏ Stylo nhập khẩu

Địa chỉ bán hạt giống cỏ stylo uy tín chất lượng, nơi tin cậy để mua các loại hạt giống cỏ chăn nuôi

Giới Thiệu Về Giống Cỏ Stylo

Cỏ Stylo là loại cây bộ đậu, Thân non mềm, ngọt, giàu chất dinh dưỡng, thân có 1 ít lông tơ nhưng rất mềm mại, giống như rau Ngộ mà người thường hay ăn. Cỏ stylo sống và phát triển lâu năm theo bụi, thân đứng và rễ ra ở gốc và bò. Cỏ Stylo có khả năng thích ứng rộng và dễ nhân giống. Thời gian gieo trồng tuỳ thuộc vào dùng cành giâm hay dùng hạt. Chu kỳ  kinh tế cho thu hoạch 4 - 5 năm.
Hình Cỏ Stylo thực tế

Đặc Điểm Của Giống Cỏ Stylo

Năng suất chất xanh của cỏ 75-100 tấn/ha/năm, tương ứng với 15-20 tấn chất khô/ha/năm.
Thành phần các chất dinh dưỡng: vật chất khô 23-24%, đạm thô 17-18%, xơ thô 28-31%, khoáng tổng số 8-10%, mỡ 1.55%.

Thu hoạch cỏ Stylo lứa đầu khoảng 2,5 tháng sau khi trồng, tức là lúc cỏ cao khoảng 80 cm và thảm cỏ che phủ kín đất. Khi thu hoạch cắt cách mặt đất 15 - 20 cm. Thu hoạch các lứa tiếp theo cứ sau 2 tháng.
Cũng như các loại cây bộ đậu khác, cỏ Stylo là nguồn thức ăn tươi xanh giàu protein, là nguồn đạm lá quan trọng để bổ sung và nâng cao chất lượng khẩu phần thức ăn cho gia súc nhai lại. Ngoài ra, có thể xay cỏ này trỗn đều với cám để cho gia cầm ăn, tăng lượng lòng đỏ của trứng, và thêm canxi vào cho vỏ trứng.  Cũng có thể phơi khô thân để làm nguồn cỏ dữ trữ, lá cỏ Stylo, nghiền thành bột cỏ và sử dụng như nguồn bổ sung protein có giá trị, thay thế một phần thức ăn tinh.

Cách trồng và chăm sóc giống cỏ stylo

Có thể trồng cỏ theo hai cách:
+ Trồng bằng cành giâm: cắt cành dài 30 - 40 cm, có 4 - 5 mắt. Sau khi làm đất kỹ, rạch hàng sâu khoảng 15 cm, hàng cách hàng 30-40 cm. Trồng theo khóm, mỗi khóm 5 - 6 cành và các khóm cách nhau 25 cm. Bón Phân NPK cách khóm ra 1 chút để không tiếp xúc trực tiếp vào rễ, bón thêm phân chuồng hoai mục để có nhanh phát triển hơn.  Lấp đất dày 5 - 6 cm để cành ngập trong đất 20 cm. tưới nước giữ ẩm đến lúc cỏ nảy mầm non.

Xem video chi tiết về giống cỏ Stylo

Gieo hạt giống cỏ stylo bằng hạt:

1kg Có thể trồng khoảng 800-1000M . Rạch hàng sâu khoảng 10 cm và hàng cách hàng 30-40 cm. Bón phân NPK trước, sau đó bón phân chuồng hoai mục phủ lên trên, lấp đất sơ qua khỏi hạt tiếp xúc với phân gây thối rễ. Sau đó gieo hạt theo hàng rạch. Tiếp theo lấp lớp đất mỏng lên hạt (lấp sơ qua như vải rau cải).
Cũng có thể gieo hạt trong vườn ươm và khi cây mọc cao 20 - 25 cm thì nhổ ra trồng theo rạch với khoảng cách cây cách cây 15 - 20 cm .
Khi cây mọc cao khoảng 5 - 10 cm thì tiến hành xới xáo cho đất tơi xốp và làm sạch cỏ dại, đồng thời bón thúc bằng urê. Khoảng 2 tháng tuổi xới cỏ một lần nữa, tạo điều kiện cho cỏ phát triển tốt.

Danh Mục Hạt Giống Cỏ StyloĐể Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.


Bạn Nên Xem Thêm: