Bán Giống Cỏ Mulato 2 Giá Rẻ Chất Lượng

Giới Thiệu Về Cỏ Mulato 2

Cỏ Mulato có tên khoa học là Brachiaria ruziziensis, Đây là giống cỏ lai (B. brizantha x B. decumbens), được nhập khẩu từ Thái Lan, thuộc loại cây lâu năm, có thể khai thác 6-7 năm mới phải trồng lại. Cây thân bụi, rễ chùm nên khả năng chịu hạn, chịu lạnhk, và bóng râm  tốt. Cây cao khoảng 1,2 đến 1,5m là có thể thu hoạch được, thân mềm, lá mềm, rất thích hợp với khẩu vị của gia súc.

Hình Cỏ Mulato II


Đặc Điểm Giống Cỏ Mulato 2

Đây là giống cỏ không kén đất, Phát triển sinh nhánh và mọc thành bụi lớn như bụi sả. Bẹ lá mọc quanh xung quanh gốc. Năng Suất có thể đạt 220-250 tấn/ha/năm, hàm lượng chất khô (từ 19-22%) và protein (14-16%). Khi cho bò sữa ăn sẽ cho sản lượng và chất lượng đạm cao hơn các giống cỏ khác như cỏ voi Va06, Ghine, Paspalum.

Cỏ Mulato 2 cho thu hoạch lứa đầu khoảng 65 ngày sau khi gieo bằng hạt, Cây thu hoạch và tái sinh theo từng lứa. khi thu hoạch dùng dao, liềm cắt sát, chừa lại đoạn gốc dài khoảng 5cm để cây có thể phát triển tốt các lứa sau. Các lứa tiếp theo khoảng 25 -30 ngày đối với các tháng mùa mưa, 40 – 45 ngày đối với các tháng mùa khô. Mỗi năm có thể thu hoạch được 9 -10 lứa, trồng với diện tích tập trung nhiều nên đầu tư áp dụng máy cắt cỏ để thu hoạch đồng đều, giảm công lao động.Xem Video Chi Tiết Về Giống Cỏ Mulato 2

Sản phẩm có thể dùng cho ăn tươi, phơi khô hoặc ủ chua lên men để làm thức ăn dự trữ cho các tháng thiếu cỏ tươi, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa rất có giá trị và hiệu quả. Áp dụng công thức ủ chua theo tỉ lệ: 1.000 kg cỏ Mulato + 0,5 kg Silo Guad II rồi đóng trong bao nilon kín hoặc làm hố ủ.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Mulato 2

Trồng Cỏ Mulato II Bằng Gốc:
 - Khoảng cách hàng cách hàng: 40Cm
 - Khoảng cách bụi cách bụi 25Cm.
 Đào từng bụi lớn lên, Lấy dao cắt bớt lá của bụi lớn, vì nếu để lá dài thì cây khó sống, để lại từ rễ lên tới lá là 35cm, tiếp theo tách thành từng bụi nhỏ có khoảng 4-5 cây.  Đào từng hố nhỏ cách nhau 25cm, hoặc cày 1 đường dài thẳng, khoảng cách từng  hàng là  40cm. Bỏ gốc nhỏ đã tách xuống để NẰM NGHIÊNG, lấp phân chuồng lên trực tiếp trên gốc, có thể rải 1 ít Phân lân, hoặc NPK xung quanh hố, và lấp đất lại. Tưới tiêu cho cây không bị héo, khoảng 3 ngày 1 lần đến lúc cây sống khỏe thì thôi. trong vòng 1 tuần cỏ sẽ xanh và rễ phát triển, tiếp tục tái sinh đẻ mầm non.

Lưu ý khi Trồng Cỏ Mulato 2

 Càng lấp đất được gốc dài , sâu nhiều từng nào thì nó càng phát triển nhanh từng ấy, vì khi lấp nhiều đất thì càng lấp được nhiều mắt trên thân, và mắt đó sẽ đâm rễ và đẻ nhánh con khác lên càng nhiều, và cho ta năng suất thu hoạch hơn, mục đích lấp phân trên gốc để cây đẻ nhánh nhanh, và lấp được sâu hơn, bỏ phân trước thì sẽ lấp được cạn.

Trồng Cỏ Mulato 2 Bằng Hạt

Thực hiện trồng cỏ mulato 2 gieo trực tiếp:
 - Khoảng cách hàng cách hàng 40Cm.
 - Khoảng cách bụi cách bụi: Không có khoảng cách.
Dùng Cuốc, cuốc thành hàng, hoặc dùng trâu hoặc máy cày thành hàng cách nhau 40cm.
Đầu tiên, rải phân NKP theo hàng trước, sau đó rải tiếp lớp phân chuồng hữu cơ hoai mục lên trên lớp phân lân hoặc NPK, sau đó có thể lấy 1 lớp đất bột lấp hết toàn bộ lớp phân, sau đó mới lấy hạt cỏ rải 1 lớp mỏng theo hàng. Lưu ý càng mỏng càng tốt để tiết kiệm được hạt hơn, nhưng phải đều nhau, vì mỗi hạt nó sẽ phát triển thành 1 cây con, và cây con sẽ phát triển thành bụi lớn.
Tiếp theo Lấp đất lại khoảng 2cm. tưới nước giữ ẩm thường xuyên không cho đất bị khô hanh.
Sau khoảng 15-25 ngày hạt sẽ mọc, tùy theo nhiệt độ của môi trường cỏ mọc sớm hay muộn, và cũng tùy theo giống mà tỉ lệ nó mọc cao hay không.

Xem Bao Bì Hạt Giống Cỏ Mulato 2

Chú Ý: vào mùa mưa to quá không nên trồng, tránh tình trạng mưa to bị dập mầm non mới lên, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mầm.

Cách Ươm Cỏ Mulato 2 Và Đi Cấy

Để trồng được nhiều diện tích hơn, với tỉ lệ nảy mầm của hạt cao hơn thì chúng ta nên ươm sau đó mới nhổ đi trồng. nhưng làm phương pháp này sẽ tốn nhiều công sức hơn.
Trước tiên, chúng ta lên luống nhỏ, với khoảng cách 10 đến 15cm, với mục đích cho cây con đủ ánh sáng cây không bị yếu, không chen chúc nhau, phát triển sẽ có không gian sinh nhánh và khỏe mạnh hơn.
Sau đó chỉ cần bỏ phân chuồng hoai mục, và rải đều hạt vào theo luống, sau đó tưới nước giữ ẩm cho cây. không cần tưới nước đạm ure, hoặc bón phân lân NPk, vì cây con nó non mềm thì nhổ đi cấy nó sẽ không có sức đề kháng cao.
Chờ cho cây con lên khoảng 30cm, nó đẻ trên 3 nhánh thì mới nhổ đi trồng, cây con càng để già thì càng dễ sống, nếu cao quá thì ngắt bớt lá để cây dễ sống hơn.
Kỹ thuật trồng lại tương tự như trồng bằng gốc khoảng cách 40x25 (hàng cách hàng 40cm, gốc cách gốc 25cm, mỗi cây con nó sẽ lớn và phát triển rất nhanh thành từng bụi lớn.

Cách chăm sóc Cỏ Mulato 2

Chăm tưới giữ ẩm cho cỏ thì nó phát triển rất nhanh, Cây cao 1m2 đến 1m5 là thu hoạch, khi thu hoạch hạn chế bón đạm U rê, vì có Đạm nó lưu gốc để tái sinh không tốt, nhanh tàn, bà con nên dùng nước phân hoặc phân chuồng tấp lên gốc sau khi thu hoạch khoảng 3-4 lứa. Làm như vậy sẽ lưu gốc được rất nhiều năm hơn.
Cách nhận biết  cỏ thiếu chất dinh dưỡng là thấy lá cỏ cứng và nhọn đâm thẳng lên trời, khi cỏ lên cao trông từ xa chúng ta sẽ thấy màu vàng úa ( lá ngả vàng). Thấy hiện tượng vậy chúng ta phải cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cỏ để cỏ luôn xanh tươi, (xanh đậm).Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.''


Danh Mục Hạt Giống Cỏ Mulato 2

Bạn Nên Xem Thêm: