Các Loại Cỏ Tốt Nhất Cho Người Chăn Nuôi Hiện Nay

Cỏ Paspalum chịu ngập úng tốt nhất dưới ruộng

Bạn Có thể trồng cỏ ở dưới ruộng, đất trũng lầy, nếu không có đất sản xuất , hoặc muốn chuyển đổi canh tác từ đất ruộng. cỏ này chịu được cả nơi đất khô hoặc đất ruộng ngập úng.
Tên loại cỏ này là: Paspalum. Giá 310k/1bao 500g. Phí gửi 30k


Cỏ Ghine mobasa - cỏ sả lá lớn phát triển tốt nhất

Nếu ở trên cạn, không bị úng nước, cỏ tốt nhất là Ghine Mobasa, nhiều chất dinh dưỡng, tính năng mềm, non , ngọt, không lông, chu kỳ thu hoạch nhanh 25-30 ngày /1 lứa. Cỏ được các công ty sữa trồng nhiều để cho bò ăn tiết sữa, người dân nên áp dụng. Giá 280k/1 gói 500g, phí gửi +30k

Cây Chùm ngây và cây Keo Dậu lấy lá tốt nhất


Nếu trên 1 miếng đất, trồng 1 loại cỏ thì hơi phí đất, bạn có thể xen canh thêm 1 số cây để lấy lá bổ sung thêm chất cho vật nuôi, như Chùm ngây , hoặc cây keo Dậu. 1 miếng đất cho nhiều loại cỏ.

Đối với Cây Chùm Ngây Và keo Dậu thì có thể trồng đại trà 1 mảnh đất riêng, có nhiều đất thì trồng riêng cho nhiều năng suất hơn. Chùm ngây giá 300k/1kg, keo dậu giá 120k/1kg. Phí gửi +30k

Nhóm cỏ họ cây ngô cho năng suất cao nhất

Một nhóm cỏ nữa là nhóm cỏ họ cây Ngô, chất dinh dưỡng như cây ngô, mà lại hay ở chỗ, trồng 1 lần , thu hoạch được nhiều lần, đó là cỏ
(1) Super BMR - Cao Lương. năng suất cao, lá to, thân mềm, ngọt, phát triển nhanh, tái sinh trong 6 tháng. Giá 200k/1kg. Phí gửi +30k.

(2) Sudan Lai - Cao Lương Lai. Cũng giống cây Ngô, cây nhỏ hơn Super Bmr, lá nhỏ hơn, nhưng lại tái sinh được trong 2 năm. Giá 200k/1kg. Phí gửi +30k

(3) Cây BoBo - Ý Dĩ. Lá cũng giống Sudan lai, nhưng chất dinh dưỡng lại ít hơn 1 chút, ít lá hơn. Giá 70k/1kg. Phí gửi +30k.


- Trong vườn nhà bạn ít nhất phải có 3 loại cỏ khác nhau để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho vật nuôi, vì cho ăn chỉ loại cỏ thì sẽ thiếu chất, cũng như con người nếu chỉ ăn mỗi thịt cũng sẽ thiếu chất, mặc dù thịt rất nhiều chất, vì thế chúng ta phải ăn thêm cá, trứng, tôm....vật nuôi cũng vậy, đa dạng hóa thức ăn mới nhanh phát triển. ngoài ra bạn phải kết hợp thêm Chất Khoáng ( đá liếm) + tinh bột ngô, rỉ mật... và cho thêm 1 ít cám tăng trưởng để cho vật nuôi bạn chóng béo.

xem Chi tiết về từng loại:
http://www.giongcogiare.com/2016/12/gioi-thieu-ve-cac-loai-giong-co-chan.html?m=1

Ngoài ra bạn có thể tự trồng thêm cỏ voi, VA06, rau lang...để cung cấp thêm thức ăn, đủ chất dinh dưỡng cho vật nuôi của bạn.

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.