Bán Hạt Bo Bo (Ý Dĩ) giá rẻ

Bán Hạt Bo Bo Ý Dĩ Cườm thảo

 Giới Thiệu Cây Bo Bo - Cây Ý Dĩ - Cườm Thảo

Bo bo hay ý dĩ hoặc cườm thảo (danh pháp khoa học: Coix lacryma-jobi), là một loài thực vậtnhiệt đới thân cao để lấy hạt trong họ Hòa thảo (Poaceae), có nguồn gốc Đông Á và Malaysia bán đảo nhưng được gieo trồng ở nhiều nơi trong ruộng, vườn như là một loại cây một năm. Nó đã hợp thủy thổ tại miền nam Hoa Kỳ và khu vực nhiệt đới Tân thế giới. Tại Hoa Kỳ nó được gọi là Job's tears. Đây là một loài cây lương thực khá phổ biến, nhưng được bày bán một cách sai lạc dưới tên gọi Chinese pearl barley (mạch trân châu Trung Hoa) tại một số siêu thị châu Á, mặc dù trên thực tế C. lacryma-jobi không nằm trong cùng một chi với lúa mạch

Hạt Cây Bo bo Cây Ý Dĩ Cườm Thảo

  Hạt bo bo khi chín được bao bọc trong cấu trúc hình ôvan màu trắng trân châu và rất cứng. Nó được xài như là các chuỗi hột trang sức để làm chuỗi tràng hạt, chuỗi hạt và các vật dụng khác. Một số thứ được thu hoạch như là một loại ngũ cốc và cũng được sử dụng trong y học tại một vài nơi tại châu Á.

Hình ảnh cây bo bo - cây ý dĩ  Tại Triều Tiên, loại đồ uống đậm đặc gọi là yulmu cha (율무차, nghĩa văn chương "trà ý dĩ") được làm từ bột bo bo. Một loại đồ uống tương tự, gọi là ý mễ thủy (薏米水), cũng có trong ẩm thực Trung Hoa, và được làm bằng cách đun sôi các hạt bo bo đã chuốt bóng trong nước và được làm ngọt bằng đường để có một loại chất lỏng đục như mây. Hạt thông thường được lọc ra khỏi chất lỏng, nhưng cũng có thể được ăn cùng với nước hoặc riêng rẽ.
  Ở cả Triều Tiên và Trung Quốc, một loại rượu mùi chưng cất cũng được làm từ bo bo.

  Cây Bo Bo - Cườm Thảo Đối Với Y Học

 Nó cũng được sử dụng cùng với các loại cây thuốc khác trong y học cổ truyền Trung Hoa và các nước lân cận dưới tên gọi ý dĩ.
  Thuốc bồi dưỡng cơ thể do có hàm lượng protit và lipit cao. Chữa viêm ruột và ỉa chảy kéo dài ở trẻ em, phù thũng, sỏi thận, tê thấp, nhức mỏi chân tay: ngày 10-30g dạng thuốc bột hoặc thuốc sắc.
  Chữa bệnh và phương pháp làm
  - Trị răng đau, răng sâu: bo bo, cát cánh, nghiền nát thành bột nhuyễn, nhét vào chỗ răng đau.
  - Trẻ em rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy kéo dài, đái đục: Hạt bo bo 12g, hoài sơn đồ sao 10g tán bột, cho ăn mỗi lần 6-7g hòa với nước cơm, ngày ăn 2-3 lần.
  - Tiêu chảy mạn tính: Hạt bo bo sao vàng 50g, hạt sen sao vàng 40g, sa nhân 5g. Tất cả đem tán bột mịn, ngày uống 2-3 lần với nước cơm, mỗi lần 10-15g.
  - Phụ nữ khí hư, bạch đới: Hạt bo bo sao vàng 20g, rễ cây bấn trắng 20g sao vàng. Sắc uống ngày một thang.
  - Tê thấp, đau lưng, mỏi khớp: Hạt bo bo sao vàng 30g; thổ phục linh, cẩu tích, tỳ giải đều 20g. Sắc uống ngày một thang

Hạt của cây bobo cờm thảo

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY BO BO Ý Dĩ Cườm Thảo

1. Đặc điểm hình thái
      Cây Bo bo là cây thuộc loại họ Ngô, thân thảo sống lâu năm, thân rễ khỏe, tái sinh bằng đẻ nhánh (cây mẹ đẻ cây con) và hạt; chiều cao cây trưởng thành từ 1,8 – 2,2 m; lá hình elip; ra hoa kết trái ở phần ngọn (trổ bông); quả cây Bo bo thu hoạch vào tháng 7 – tháng 8 hàng năm.
2. Đặc điểm sinh lý, sinh thái.
    Bo Bo là cây nhiệt đới, thích hợp với nền nhiệt độ bình quân từ 22 – 28•c. Bo bo mọc hoang dại dưới tán rừng, đặc biệt trong thung lũng và khe núi, và vươn nhà.


Cách Trồng Cây Bo Bo Ý Dĩ Cườm Thảo

          1. Thời vụ trồng:  
         - Vụ xuân:          Trồng từ tháng 02 đến 15 tháng 04 dương lịch
          - Vụ thu :            Trồng từ tháng 8 đến hết tháng 9 dương lịch

2. Chọn tạo giống:
 Có thể nhân giống bằng hai cách, gieo hạt và tách gốc cây con từ cây mẹ
        + Phương pháp nhân giống bằng hạt:
Lên luống khoảng cách hàng cách hàng 45-50cm. Bón phân NPK trước, sau đó bón phân chuồng hữu cơ lên trên phân lân, sau đó lấy hạt rải đều sao cho có khoảng cách 7-10cm 1 gốc.
       + Phương pháp nhân giống bằng tách gốc: Có ưu điểm sớm cho quả,giữ được đặc tính di truyền của bố mẹ,nguồn giống sẵn có, dễ thực hiện.
        - Tiêu chuẩn cây mẹ : Chọn những cây mẹ khỏe, sạch bệnh, đạt 3 năm tuổi trở lên, tập trung chăm sóc cho cây đẻ khỏe tập trung để làm giống, cây con đạt 6 đế 8 tháng tuổi tách từ cây mẹ đưa đi trồng là tốt nhất.
Lấy giống bằng phương pháp tách gốc từ những cụm cây mẹ sinh trưởng phát triển tốt, nhiều quả, chọn những cây khỏe mạnh, thân mọc thẳng, không nhiễm sâu bệnh, không cụt ngọn, đường kính gốc từ 1,5- 2,0 cm.
+ Cách tách:
 Khi tách gốc yêu cầu dùng dao sắc cắt gọn cả phần thân ngầm từng đoạn có 1- 2 cây, phần thân chính trên mặt đất cắt  bớt chỉ để lại 40- 50 cm, cây tách xong bảo quản nơi râm mát và trồng trong ngày, mỗi cụm trồng từ 1- 2 cây.

hạt bo bo


Hiện nay nuôi bò vỗ béo đang được nhiều người dân quan tâm vì hiệu quả kinh tế rất cao, tuy nhiên để lựa chọn loại cây thức ăn phù hợp, cho dinh dưỡng cao, giúp đàn bò tăng trưởng nhanh là nỗi lo trăn trở của rất nhiều bà con chăn nuôi. Cây bobo xanh mướt , chịu hạn cao, lá có bản rộng hơn cỏ, thân lại mềm, từ cá đến thỏ bò dê cừu đều rất thích ăn. Trồng bobo có thể lấy hạt nuôi gà còn thân lá nuôi bò vổ béo. Cây bobo sinh trưởng phát triển rất tốt, rất dễ trồng, chịu hạn rất giỏi, chăm sóc ít, sau khi thu hoạch chỉ cần bón vài kg Urea thì nó tăng trưởng phát triển rất nhanh, khoảng 20-25 ngày là có thể thu hoạch tiếp. Đây thật đáng mừng cho bà con nông dân có thêm lựa chọn cây thức ăn mới phù hợp chăn nuôi.


Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.


Danh Mục Giống Cây bo bo ý dĩ