Bán Hạt Giống Keo Dậu Giá Rẻ

Giới Thiệu Về Hạt Keo Dậu 

Keo Dậu có tác dụng phòng ngừa giun sán, ký sinh trùng sinh sống trong hệ tiêu hóa. Trẻ em ăn hạt xanh nhiều thấy ra giun, khi ăn có mùi hôi miệng, trâu bò ăn nhiều trở nên béo vì đào thải được trứng giun ra khỏi cơ thế. Trong đông y người ta vận dụng làm thuốc tẩy giun sán.

Thân Keo Dậu cung cấp một lượng gỗ củi lớn làm chất đốt, lá và quả hạt giàu chất dinh dưỡng, thông qua bộ rễ có nốt sần, hút lên nhiều chất dinh dưỡng, được làm thức ăn cho nhiều gia súc, gia cầm khác nhau.

Hình ảnh hạt keo dậu

Đặc Điểm Về Hạt Cây Keo Dậu

Cây Keo Dậu mọc hoang và được trồng khắp nơi trong Việt Nam để làm hàng rào, làm phân xanh bóng mát. Trâu bò rất thích ăn lá cây này. Khi quả chín lấy về đập lấy hạt phơi hay sấy khô.
Còn có tên là cây bồ kết dại, cây muỗng, cây táo nhân, cây Xi Na.. Ở mỗi vùng miền hay gọi tên khác nhau.

Cây Keo Dậu là một cây nhỡ không có gai, cao độ 2-6m, hoặc hơn, lá 2 lần kép lông chim, có cuống chung dài 12-20cm, ở phía dưới phình lên và có một hạch ở dưới đuôi cuống phụ đầu tiên. Trên cuống có lông ngắn nằm rạp xuống. Lá chét từ 11-18 đôi, gần như không cuống, hình liềm, nhỏ ở đầu, dài 10-15mm, rộng 3-4mm.


Lá Của Cây Keo Dậu


Hoa trắng nhiều, hợp thành hình cầu có cuống. Quả giáp dài 13-14cm, rộng 15mm, màu nâu, đầu có một mỏ nhọn cứng. Hạt có khoảng 15-20, hạt dẹt chỉ hơi phồng lên thôi, sắp nghiêng trong quả, dài 7mm rộng 4mm phẳng nhẵn, màu nâu nhạt, hình bầu dục, hơi lẹm ở phía dưới.

Thường thì ngọn lá keo dậu tươi có 30-31% chất thô; protein đạt 21-25%; xơ  17-18%; khoáng tổng số 6-8%; mỡ 5-6% (tính theo vật chất khô) còn lại là dầu caroten, vitamin, Ca, P và khoáng vi lượng, trung bình 1kg có 600 Kcal, 0,24 đơn vị, 51g protein, 2,1g Ca và 0,7g P.

    

Các Chất Dinh Dưỡng Của Cây Keo Dậu

Bột cỏ có độ ẩm 12%, xơ 10%, protein 25%. Đây là loại thức ăn rất tốt cho trâu bò sữa và là thức ăn bổ sung cho gia cầm. Đối với bò sữa có thể trộn vào thức ăn tinh 1-1,5kg bột/ngày/con. Bò sữa được ăn keo dậu năng suất sữa tăng trung bình 10-15%. Gà đẻ trứng, à thịt ăn lượng 3% trong khẩu phần có ngô trắng 1-1,5% trong khẩu phần ngô đỏ thì lòng đỏ trứng có màu vàng sáng, da, chân và mỡ gà có màu vàng đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, làm tăng giá trị sản phẩm (giá bán) lên 10-12% và tỷ lệ ấp nở, nuôi sống cũng tăng lên. Gia súc nhai lại chỉ ăn dưới 30% vật chất khô keo dậu trong khẩu phần.

Bò Và Dê dều thích ăn cây keo dậu


Cách Trồng Hạt Cây Keo Dậu


có 2 cách trồng hạt keo dậu đó là trồng đại trà trên 1 ruộng và trồng xen canh vào cỏ khác.

* Trồng đại trà: cày bừa xới đất thật kỹ, và cày luống khoảng cách hàng cách hàng là 80cm, sau đó bón phân npk lên trước, tiếp theo bón phân chuồng lên npk, tiếp theo lấp 1 lớp đất mỏng lên trên phân và gieo hạt đều theo hàng, chờ khoảmocj10-20 ngày cây con sẽ mọc.

Dê thích ăn lá Cây keo dậu

- Sau khi  cây mọc đều. Nếu cây bị chết cần gieo dặm. Sau khi cây mọc được 15 ngày cần làm cỏ đợt đầu. Xới đất giữa hàng, nhổ cỏ trong hàng 20-30 ngày sau lần làm cỏ đợt đầu, lần làm cỏ thứ 2 (chủ yếu xới cỏ giữa 2 hàng) không cần thật hết cỏ, chỉ cần ức chế cỏ dại, xới đất tạo điều kiện cho keo dậu sinh trưởng. Nếu ruộng bị úng cần tháo kiệt nước. Cây con không sống được ở đất bão hoà nước. Sau 2 tháng cây con mọc khoẻ, nếu còn cỏ dại nhiều cần xới cỏ tiếp tạo điều kiện cho keo dậu lấn át cỏ dại.

Cách trồng xen canh Cây Keo Dậu

trồng xen canh là giúp chúng ta có thể trồng được nhiều loại cỏ trên 1 ruộng đất. lấy bao đóng thành bầu và gieo khoảng 3-5 hạt 1 bầu, tưới nước giữ ẩm chờ cây mọc rồi chọn cây nào khỏe mạnh nhất thì để lại, cây cao đến 40-50cm thì đi trồng xen canh với cỏ khác, hàng cách hàng khoảng 5cm phù hợp với điều kiện ánh sáng của từng loại cỏ.


Thu Hoạch Cây Keo Dậu Như Thế Nào


Khi cây cao 1,6-2m thu hoạch lứa đầu (sau gần 3 tháng). Khi thu hoạch để chừa gốc 50-60cm. Các lứa tiếp sau 48 ngày , Lứa cắt tái sinh cao hơn lứa cắt trước 5cm. Keo dậu năm đầu do thiết lập mới nên chỉ cho thu hoạch 3-4 lứa, các năm sau cho thu 5-6 lứa trong năm, vì càng lớn bộ rễ càng phát triển.

Danh Mục Giống Cây Keo Dậu

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải - 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.